null Xã Điền Hải tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu, 07/01/2022, 12:41
Xã Điền Hải tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Ngày 6/01/2022 xã Điền Hải tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng nhằm tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Hải.

Trong năm qua, xã Điền Hải đã quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, từ đó tạo mối liên hệ gắn kết giữa Đảng ủy, chính quyền với người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trên cơ sở kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, xã Điền Hải đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu đặt ra. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đến 31/11/2021 là 69,46 triệu đồng/năm, đạt 110% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,12%, đạt 325% chỉ tiêu Nghị quyết; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 98%... tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, tệ nạn xã hội giảm, tạo điều kiện thuận lợi để toàn xã thực hiện mục tiêu kép là “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải ghi nhận và biểu dương toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Điền Hải đã chung sức, đồng lòng thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2021 đặt ra. Đồng thời, chỉ đạo trong năm 2022 xã Điền Hải cần xây dựng kế hoạch, giải pháp khắc phục khó khăn trong thời gian qua. Tăng cường nâng cao chất lượng các chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Cần quan tâm chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Đại hội các tổ chức đoàn thể chính trị diễn ra trong năm 2022. Trước mắt, cần quan tâm công tác chăm lo tết cho người nghèo, đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách có điều kiện vui xuân đón tết; quan tâm duy tu, sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp để người dân đi lại thuận tiện hơn; kiên quyết đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để ổn định tình hình, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tăng gia sản xuất và hướng đến một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc./.

Th. Quốc Qúy