null Xã Điền Hải khởi công xây dựng 02 căn nhà tình thương

Văn hóa – Xã hội
Thứ hai, 09/05/2022, 20:53
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Điền Hải khởi công xây dựng 02 căn nhà tình thương

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được an cư lạc nghiệp, sáng ngày 09/5/2022 UBND xã Điền Hải phối hợp với mạnh thường quân tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 căn nhà tình thương tại ấp Huy Điền và ấp Diêm Điền, xã Điền Hải.

Theo dự kiến, 02 căn nhà lần này sẽ được triển khai xây dựng theo quy cách nhà tình thương với kết cấu mặt tường bằng bê tông, mái lợp tol, các trụ cột bằng bê tông cốt thép. Mỗi căn nhà sẽ được hỗ trợ kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, do thầy Hoàng Quý Sơn và Quỹ từ thiện Làng Ta ở thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Sau khi xây dựng hoàn thành, 02 căn nhà sẽ được trao tặng cho gia đình cô Nguyễn Thị Tuyết ở ấp Huy Điền và chú Phạm Văn Tâm ở ấp Diêm Điền toàn quyền sử dụng.

Đại diện đơn vị tài trợ trao kinh phí cho chính quyền địa phương để hỗ trợ cho người dân

Được biết, gia đình cô Tuyết và gia đình chú Tâm thuộc diện hộ cận nghèo, điều kiện thu nhập rất bấp bênh nên việc xây dựng nhà là mơ ước từ lâu của 02 gia đình. Hiện tại 02 căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị nước ngập và dột nát nên rất khó đảm bảo cho việc sinh hoạt trong thời điểm triều cường dâng cao hoặc khi có mưa lớn. Việc được hỗ trợ xây dựng nhà là niềm vui rất lớn của gia đình và đại diện 02 gia đình đã gởi lời cảm ơn đối với sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ kịp thời của các mạnh thường quân.

Được biết, từ tháng 04 năm 2022 đến nay thầy Hoàng Quý Sơn và Quỹ từ thiện Làng Ta ở thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình thương, 01 cây cầu giao thông và 03 giếng khoan cho xã để chuyển đến giúp đỡ cho bà con Nhân dân trong xã./.

Số lượt xem: 42

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com