null Xã Điền Hải đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao"

Kinh tế - chính trị
Thứ tư, 11/05/2022, 21:45
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Điền Hải đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao"

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), chiều ngày 11/5/2022, UBND huyện Đông Hải đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 579/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, công nhận xã Điền Hải, huyện Đông Hải đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2021.

Tham dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều; Lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; Lãnh đạo huyện Đông Hải; Lãnh đạo xã cùng đông đảo Nhân dân xã Điền Hải. Đây là xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện.

Theo đó, năm 2021, phải nói là năm có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 của cả nước nói chung, xã Điền Hải nói riêng. Vừa thực hiện nhiệm vụ mục tiêu kép là “vừa thực hiện các mặt công tác phòng, chống dịch, vừa thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương” và tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam và Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều trao Bằng công nhận xã Điền Hải đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Qua đó, để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ nêu trên đòi hỏi cần phải có nguồn lực đầu tư, đòi hỏi cần phải có sự chung sức, đòng lòng của cả hệ thống chính trị. Trong thời gian qua, ý thức được trách nhiệm được giao, ngay từ đầu năm Đảng ủy xã cũng đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều cách làm năng động sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, chỉ đạo cho các cấp ủy, các ban, ngành chủ động trong thực hiện kế hoạch của ngành nhằm thực hiện đạt kết quả cao nhất. Đến nay có 06/06 tiêu chí về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của xã cơ bản đã hoàn thành, chờ các cấp có thẩm quyền thẩm định và công nhận.

Giữ vững danh hiệu xã NTM nâng cao, trở thành đô thị loại V

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ghi nhận xã Điền Hải đã phấn đấu hết mình để đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018 và đến nay đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngày nay, Điền Hải đã khoác lên mình một diện mạo mới, kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh từng bước hoàn thiện, cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp. Thương mại, dịch vụ và nông nghiệp không ngừng phát triển và có sự chuyển dịch tích cực trong cơ cấu kinh tế của xã, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Điền Hải đang từng bước mang dáng dấp của một đô thị trung tâm của huyện biển Đông Hải.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu chỉ đạo

Thời gian tới, để xã Điền Hải sớm nâng lên trở thành đô thị loại V, là thị trấn của huyện Đông Hải. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để sớm xây dựng xã Điền Hải đạt các tiêu chí đô thị loại V. Xây dựng kế hoạch thực hiện thật cụ thể, việc nào Nhà nước làm, việc nào nhân dân làm để đảm bảo đạt các tiêu chí của đô thị. Tận dụng tối đa lợi thế là địa phương để phát huy tiềm năng về thương mại, dịch vụ và dịch vụ hậu cần thủy sản, phát triển các mô hình tôm công nghệ cao, là trung tâm sản xuất giống thủy sản của huyện.

Đặc biệt, với tiềm năng, lợi thế của xã Điền Hải, không chỉ tập trung phát triển thương mại, du lịch mà cần quan tâm công tác phát triển sản xuất, xây dựng càng nhiều mô hình hiệu quả kinh tế cao, đồng thời tận dụng “Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia” “nghề làm muối tỉnh Bạc Liêu” để phát triển du lịch nông nghiệp.

Trao Quyết đinh khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND xã cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã NTM nâng cao

“Nhiệm vụ và mục tiêu phát triển xã Điền Hải đến năm 2025 là rất nặng nề, do đó, bộ máy chính quyền cơ sở phải thật sự bản lĩnh, đủ năng lực trong quản lý, điều hành, đoàn kết thống nhất trong nội bộ, phát huy tốt dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch để huy động được sức mạnh của nhân dân, để nhân dân tham gia tích cực đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền, thì chính những cán bộ, đảng viên phải là những hạt nhân, là người đi đầu, thực hiện trước để nhân dân thấy và cùng làm” - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều nhấn mạnh.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải Tô Minh Đương thay mặt các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân huyện Đông Hải và xã Điền Hải xin hứa với lãnh đạo tỉnh sẽ quyết tâm, nổ lực phấn đấu xây dựng huyện trở thành huyện NTM và xã Điền Hải giữ vững danh hiệu xã NTM nâng cao, trở thành đô thị loại V trong thời gian tới.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam và Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã trao Bằng công nhận xã Điền Hải đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021. Đồng thời, công bố các Quyết đinh khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND xã và trao thưởng cho các tạp thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã NTM nâng cao./.

Số lượt xem: 58

Th. Trọng Nghĩa

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com