null Xã Định Thành A đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm, 01/10/2020, 14:20
Xã Định Thành A đạt chuẩn nông thôn mới

Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm của Ban chấp hành Đảng bộ xã, sự đồng tình hưởng ứng tích cực của Nhân dân trong xã, và sự chỉ đạo giúp đỡ đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành đến nay xã Định Thành A đã đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Nổi bật như: hệ thống giao thông được đảm bảo thông suốt tuyến liên xã, đường trục ấp được nhựa hóa, bê tông hóa đạt hơn 87%, đường ngõ xóm đạt hơn 74%; công tác thủy lợi luôn được quan tâm, đảm bảo phục vụ ổn định cho nhu cầu sản xuất nuôi trồng thủy sản của người dân; tỷ lệ hộ dùng điện đạt gần 100%; có 02 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn chiếm hơn 90%; thu nhập bình quân đầu người hơn 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,4%,v.v…Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới ở xã với tổng nguồn vốn là hơn 139 tỷ 500 triệu đồng; trong đó, vận động nhân dân đóng góp là hơn 3 tỷ 500 triệu đồng. Nhìn chung, vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới của xã là khá lớn nhưng hiện nay xã không có nợ đọng.

Ông Phạm Thanh Hải, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh trao bằng công nhận xã nông thôn mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Thanh Hải, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và Nhân dân xã Định Thành “A”. Đồng thời, biểu dương kết quả phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân xã Định Thành A trong quá trình phấn đấu xây dựng nông thôn mới và mong muốn, trong thời gian tới Đảng bộ và Nhân dân xã cần tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tiến tới xây dựng xã trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng; làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, ưu tiên thực  hiện các giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển giáo dục, y tế, văn hóa xã hội; đảm bảo giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bởi xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc./.

Phan Xuyên

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải