null Xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm ở xã An Phúc: Sự đồng thuận của người dân

Xây dựng nông thôn mới1
Thứ hai, 08/06/2020, 23:00
Màu chữ Cỡ chữ
Xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm ở xã An Phúc: Sự đồng thuận của người dân

Những năm qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn, đặc biệt là giao thông xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm ở huyện Đông Hải đã phát triển rộng khắp, mang lại luồng sinh khí mới ở các vùng quê, việc phát động phong trào này đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của cộng đồng xã hội.

Là một trong những địa bàn khó khăn nhất của huyện Đông Hải về tiềm lực kinh tế, thế nhưng từ nhiều năm nay, xã An Phúc luôn luôn đi đầu trong toàn huyện về xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Có được thành quả trên là do trong quá trình triển khai thực hiện xã An Phúc đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, qua đó đã tạo được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong xã, cụ thể như khi triển khai xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm trên địa bàn xã thì tất cả các công đoạn từ tài chính, quy hoạch đến thực hiện đều được công khai, để dân làm chủ, dân tự chọn thầu, tự giám sát, tự bàn bạc,…Chính quyền địa phương chỉ tư vấn, quan sát và hỗ trợ người dân sớm hoàn thành công trình

Qua 03 năm thực hiện phong trào xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm xã An Phúc triển khai xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng được 35 tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm, chiều dài gần 40 kilômét với tổng kinh phí đầu tư gần 12 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp ngày công lao động và tiền của với số tiền gần 6 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong 8 tháng qua, xã đã xây dựng và hoàn thành đưa sử dụng được 6 tuyến, chiều dài hơn 6 ngàn mét, đạt hơn 200% kế hoạch, tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ 700 triệu đồng; trong đó, nhân dân đóng góp hơn 800 triệu đồng. Từ một xã có địa hình sông ngòi chằn chịt, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nổ lực của Đảng bộ, nhân dân và sự chung sức của cộng đồng xã hội thì đến nay xã An Phúc đã có hơn 70% tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm được bêtông hóa phục vụ người dân đi lại dễ dàng trong hai mùa mưa nắng, nhất là trong việc trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã với các vùng lân cận. Đồng thời, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lộ trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Có thể thấy, phong trào xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm của huyện Đông Hải trong những năm qua là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, phục vụ lợi ích thiết thực của người dân nên đã được đông đảo nhân dân và cộng đồng xã hội hưởng ứng tích cực.

Phong trào xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm đã tạo sự liên kết giữa các miền quê, thuận lợi cho việc giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, đời sống, rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Đồng thời, qua đó làm tăng thêm lòng tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội và phát triển đất nước ta./.

Số lượt xem: 918

Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com