null Vận động hiến được 83 đơn vị máu tình nguyện

Album|Văn hóa – Xã hội
Thứ ba, 29/12/2020, 23:01
Màu chữ Cỡ chữ
Vận động hiến được 83 đơn vị máu tình nguyện

Hội chữ thập đỏ huyện Đông Hải phối hợp với Bệnh viên huyết học và Truyền máu Thành phố Cần Thơ tổ chức đợt hiến máu tình nguyện tháng 12 năm 2020. Hoạt động hiến máu lần này có  gần 100 cán bộ, công nhân viên chức thuộc các cơ quan, Ban ngành đoàn thể huyện; giáo viên, học sinh, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Gành Hào tham gia.

Cán bộ các cơ quan, ban ngành huyện tham gia hiến máu.

Kết quả, qua các bước khám sàng lọc, Bệnh viên huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được trên 83 đơn vị máu tình nguyện. Được biết năm 2020, huyện Đông Hải được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao vận động hiến 1.130 đơn vị máu tình nguyện. Tính từ đầu năm đến nay Hội chữ thập đỏ huyện Đông Hải phối hợp vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân trong huyện hiến được  747 đơn vị máu, đạt 66,1% chỉ tiêu tỉnh giao. Qua đó, đã góp phần đóng góp lượng máu để cho các bệnh viện kịp thời cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, người bệnh hiểm nghèo đang cần máu để duy trì sự sống, bởi lẽ “một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải sẽ tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân trong huyện tham gia hiến máu tình nguyện và tổ chức các đợt hiến máu tình huyện, phấn đấu đạt chỉ tiêu do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao cho huyện./.

Văn Thọ

Số lượt xem: 282

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com