null Triển khai kế hoạch thực hiện năm dân vận khéo tại xã Định Thành

Xây dựng nông thôn mới1
Thứ sáu, 26/11/2021, 12:34
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai kế hoạch thực hiện năm dân vận khéo tại xã Định Thành

Chiều ngày 25/11/2021, Huyện ủy Đông Hải triển khai kế hoạch thực hiện “năm dân vận khéo” 2022 gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Định Thành. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy Đông Hải cho biết: qua 6 năm thực hiện “năm dân vận khéo” tại các xã, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã có sự đổi mới tích cực trong nhận thức về thi đua yêu nước, thực hiện an sinh xã hội và triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp Luật của Nhà nước đến người dân, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trên cơ sở đó, năm 2022 huyện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện “năm dân vận khéo” tại xã Định Thành với các nội dung chủ yếu như: tăng cường tuyên truyền, củng cố hệ thống chính trị; quan tâm triển khai thực hiện các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng; tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ để người dân ứng dụng trong phát triển sản xuất; đảm bảo Quốc phòng, an ninh và giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân… Cùng với các hoạt động cụ thể, trong năm 2022, huyện Đông Hải cũng sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, phân công các ban, ngành, đoàn thể huyện xuống hỗ trợ xã Định Thành thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhất là tập trung tháo gỡ những chỉ tiêu còn thiếu hụt, chỉ tiêu khó giải quyết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo từng thành viên được phân công nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ xã thực hiện hoàn thành kế hoạch đề ra. Đối với các cơ quan, ban, ngành huyện đã đăng ký công trình, phần việc, giao Ban Dân vận Huyện ủy giám sát việc thực hiện. UBND huyện quan tâm chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rà soát lại chất lượng các tiêu chí của xã đối chiếu với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, tập trung thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Đối với Đảng ủy, UBND xã Định Thành phải chủ động phân công cán bộ, đảng viên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, nhất là thực hiện các tiêu chí liên quan đến xây dựng nông thôn mới nâng cao; tập trung tuyên truyền người dân quan tâm xây dựng diện mạo nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, trong đó cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện./.

Số lượt xem: 855

Th: Quốc Quý

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com