null Triều cường gây ngập tại thị trấn Gành Hào

Tin tức - Sự kiện|Văn hóa – Xã hội
Thứ ba, 21/02/2023, 21:49
Màu chữ Cỡ chữ
Triều cường gây ngập tại thị trấn Gành Hào

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tình hình biển động đã khiến triều cường dâng cao, gây ngập nhiều đoạn đường ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải; nhất là tại khu vực Chợ truyền thống, làm ảnh hưởng không nhỏ đối với hoạt động mua bán và đi lại của người dân.

Học sinh phải lội nước về nhà trong thời điểm nước lớn

Theo các hộ tiểu thương ở Chợ Gành Hào thì trong những ngày qua, cứ mỗi khi đến đỉnh triều là khu vực này bị ngập, nhiều đoạn ngập sâu hơn nữa mét, khiến việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn và cũng đã có rất nhiều xe bị chết máy, hư hỏng. Không chỉ người dân bị ảnh hưởng trong thời điểm nước ngập mà mỗi khi triều cường rút đi để lại lượng phù sa lớn, khiến đường đi trở nên trơn trượt và dơ bẩn. Chính những khó khăn đó đã khiến tình trạng mua bán tại khu vực Chợ Gành Hào trở nên ế ẩm, thu nhập người dân càng thêm bấp bênh.

Trước những khó khăn đó, người dân sống tại khu vực Chợ Gành Hào kiến nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục như: triển khai vận hành hệ thống cống ngăn triều cường, tiến hành nâng cấp các tuyến đường có nền hạ thấp để ứng phó với tình trạng nước biển dâng, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống và an tâm lao động sản xuất./.

Số lượt xem: 110

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com