null Tiếp xúc cử tri thị trấn Gành Hào và xã Long Điền Tây

Kinh tế - chính trị
Thứ tư, 16/11/2022, 21:52
Màu chữ Cỡ chữ
Tiếp xúc cử tri thị trấn Gành Hào và xã Long Điền Tây

Ngày 15/11/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu và huyện Đông Hải do ông Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đến tiếp xúc bà con cử tri tại thị trấn Gành Hào và xã Long Điền Tây. Thông qua việc tiếp xúc, Tổ đại biểu ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri gởi gắm đến kỳ họp cuối năm.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông qua chương trình nghị sự kỳ họp cuối năm 2022 và báo cáo khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương từ đầu năm đến nay. Đồng thời, nêu lên những định hướng đột phá về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của huyện trong thời gian tới.

Thông qua nội dung đại biểu HĐND cung cấp, cử tri thị trấn Gành Hào và cử tri xã Long Điền Tây thể hiện sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được và đồng tình với các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Mong muốn trong thời gian tới địa phương sẽ sớm khắc phục những khó khăn, hạn chế và có nhiều cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh để kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển bền vững. Song song đó, bà con cử tri cũng gởi gắm những tâm tư, tình cảm thông qua các ý kiến, kiến nghị đến với kỳ họp cuối năm, trong đó:

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri Gành Hào

Bà con cử tri thị trấn Gành Hào kiến nghị sớm triển khai xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ người dân vì đây là địa bàn thuộc diện đô thị loại V nhưng từ khi thành lập huyện đến giờ người dân vẫn chưa được cung cấp nước sạch; các tuyến đường giao thông đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng vẫn không được quan tâm đầu tư; nhiều cử tri bức xúc và yêu cầu sớm giải quyết vấn đề khám bệnh bằng bảo hiểm y tế nhưng không có thuốc, buộc người dân phải bỏ tiền túi ra mua thêm thuốc bên ngoài; yêu cầu tiến hành di dời chợ để đảm bảo nhu cầu giao thương và tiến trình phát triển đô thị; việc thu gom rác thải phát sinh nhiều bất cập, khiến việc xả thải ra môi trường vẫn tiếp diễn...

Bà con cử tri xã Long Điền Tây kiến nghị sửa chữa lại tuyến đường Kinh Tư - Khâu vì đã bị hư hỏng nặng ở một số đoạn, gây khó khăn cho việc đi lại; cần mạnh tay xử lý các đối tượng xiệt cá trên sông gây tận diệt nguồn lợi thủy sản vì hiện nay các đối tượng này xuất hiện nhiều trên địa bàn; đường điện ở ấp Công Điền chỉ còn 01 trụ không triển khai cắm được nhưng làm ảnh hưởng toàn tuyến; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước đây bị chồng chéo nhưng vẫn chưa được khắc phục, gây ảnh hưởng quyền lợi của người dân. Đồng thời, cử tri xã Long Điền Tây cũng yêu cầu ngành chức năng có trách nhiệm hơn trong việc thanh toán bảo hiểm y tế, cần thanh toán thêm cho người bệnh đến khám vào ngày thứ 7 và chủ nhật.

Với các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đặt ra, đại diện các ngành chức năng và chính quyền xã, huyện trực tiếp trả lời, giải thích trên cơ sở thực tiễn và hứa sẽ quan tâm thực hiện những ý kiến, kiến nghị bà con cử tri đặt ra. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền, ông Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến kỳ họp cuối năm để các ngành chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Số lượt xem: 71

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com