null Thanh niên Đông Hải sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

Kinh tế - chính trị
Thứ hai, 01/03/2021, 10:20
Màu chữ Cỡ chữ
Thanh niên Đông Hải sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, các chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết của huyện Đông Hải đang háo hức mong chờ được khoác chiếc ba lô đứng trong hàng ngũ Quân đội, sẵn sàng chuẩn bị cho ngày Hội tòng quân năm 2021. Trong đó, nhiều thanh niên là những đoàn viên ưu tú đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên Nguyễn Văn Thực, ở ấp Huy Điền và Thanh niên Nguyễn Nhật Thông, ở ấp Diêm Điền, xã Điền Hải huyện Đông Hải là một điển hình như thế.

          Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, Thanh niên Nguyễn Văn Thực, sinh năm 1999, ở ấp Huy Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Chính vì thế, ngay sau khi có thông báo của Ban Chỉ huy quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Nguyễn Văn Thực đã tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Qua quá trình xét duyệt thì Thực đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong năm nay, điều đáng ghi nhận ở người thanh niên này là mặc dù đang làm việc01 công ty ở Bình Dương với lương khoảng 8 triệu/tháng nhưng Thực quyết tâm nghỉ việc để trở về cùng bao thanh niên khác lên đường nhập ngũ. Được biết, Thực sinh ra trong gia đình có 7 anh em, trước đó người anh thứ tư và thứ sáu của Thực cũng đã tham gia quân ngũ và hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, đặc biệt Thực là một thanh niên có dáng vóc cao to và có năng khiếu về thể thao. Thanh niên Nguyễn Văn Thực, ấp Huy Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải chia sẻ:Năm nay 2021, tôi có viết đơn tình nguyện để lên đường bảo vệ Tổ quốc, thực hiện đúng nghĩa vụ công dân của mình, khi vào môi trường quân đội, tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt. Trước giờ lên đường nhập ngũ, tôi rất là vui, náo nức gia nhập quân đội”

Còn đối với Thanh niên Nguyễn Nhựt Thông, sinh năm 1996, ở ấp Diêm Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải, sau khi hoàn thành chương trình Đại học với chuyên ngành Điện - Điện tử của Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Nhựt Thông cũng tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Được biết, Thông là con cả trong một gia đình có 02 anh em, Mẹ là Chi hội Trưởng Phụ nữ của ấp. Thông tâm sự trước khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, chàng thanh niên này mơ ước thi đỗ vào trường Đại học quân sự, tuy nhiên mơ ước ấy không thành. Trước khi trúng tuyển Nhựt Thông đi làm tại 01 công ty ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với lương khoảng 7 triệu đồng/tháng, hoàn cảnh gia đình cũng còn khó khăn đặc biệt là cha của Nhựt Thông bị bệnh Tại biến và Parkinson, cuộc sống mưu sinh của gia đình phải phụ thuộc vào việc bán quán ăn của Mẹ. Trước ngày lên đường nhập ngũ, bản thân Nhựt Thông rất hào hứng, phấn khởi và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân ngũ. Thanh niên Nguyễn Nhựt Thông, ấp Diêm Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải chia sẽ: sau khi tốt nghiệp THPT, tôi có ước mơ vào môi trường quân đội, khi được Ban chỉ huy quân sự xã thông báo tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tôi đã viết đơn tình nguyện, khi vào môi trường quân đội, tôi sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành anh bộ đội Cụ Hồ.

Năm nay, huyện Đông Hải được giao tuyển chọn, gọi 191 công dân lên đường bảo vệ Tổ quốc; trong đó,30 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cho biết, nhìn chung, trong năm nay thanh niên trúng tuyển chất lượng cao hơn những năm trước, đặc biệt là số thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ trong mùa tuyển quân năm 2021 của huyện tăng hơn so với nhiều năm trước. Trung tá, Ngô Thanh Lâm, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Hải cho biết: “nhìn chung chất lượng thanh niên của huyện Đông Hải năm nay cơ bản đảm bảo tốt như: về trình độ văn hóa, chuyên môn kỹ thuật, sức khỏe thanh niên từ loại 2 trở lên đạt hơn 80%, số thanh niên tình nguyện cũng tăng hơn năm trước”.

       Những tấm gương thanh niên tình nguyện chính là nguồn động viên to lớn cho các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện nhà tham gia nghĩa vụ quân sự. Khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ huyện Đông Hải hăng hái lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Ảnh lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Hải và xã Điền Hải thăm gia đình Thanh niên Nguyễn Văn Thực

Số lượt xem: 579

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com