null Thanh niên Đông Hải sẳn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc

An ninh - Quốc phòng
Thứ tư, 08/02/2023, 13:51
Màu chữ Cỡ chữ
Thanh niên Đông Hải sẳn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Năm 2023, huyện Đông Hải được tỉnh giao chỉ tiêu đưa quân về trên là 197 tân binh. Đến thời điểm này, các xã, thị trấn đã tổ chức xong việc tập kết quân về huyện để thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe lần cuối, tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng và sẳn sàng giao nhận quân. Khi được tập kết về huyện, hầu hết thanh niên đều mang trong mình tư tưởng sẳn sàng lên đường nhập ngũ và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Khám tuyển lần cuối cho thanh niên

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự và nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên nên công tác tuyển quân năm nay được đảm bảo chỉ tiêu về số lượng, cũng như chất lượng đề ra. Trên cơ sở các bước tuyển chọn, huyện Đông Hải đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 314 thanh niên theo hướng dẫn của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh và đến thời điểm tập kết quân về huyện đảm bảo 100% quân số. Hầu hết thanh niên đều phấn khởi, vui mừng trước thời điểm lên đường nhập ngũ và hạ quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự. Thanh niên Trương Đan Huy ở ấp Lung Xình, xã Định Thành cho biết: em rất hào hứng trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi bước vào môi trường quân ngũ. Còn thanh niên Trần Quốc Bảo ở ấp Thành Thưởng B, xã An Trạch A lại rất vui mừng, bởi nguyện vọng của em đã thành hiện thực khi đơn tình nguyện của mình được duyệt và được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này.

Được biết, từ khi thành lập huyện đến nay, Đông Hải luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu giao nhận quân, từ đó tạo nên truyền thống tốt đẹp trong lòng người dân, khơi dậy lòng yêu nước trong mỗi thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Trên cơ sở đó, hầu hết các gia đình thanh niên đều ủng hộ việc con em mình lên đường nhập ngũ để được rèn luyện và trưởng thành, cống hiến sức trẻ để phục vụ quê hương, đất nước. Ông Nguyễn Văn Tiên ở xã Long Điền Tây có con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự bộc bạch rằng: gia đình rất tin tưởng vào quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của con và cả gia đình đều có mặt để đưa tiễn con lên đường.

Với tâm lý sẳn sàng của thanh niên, sự đồng tình ủng hộ của các gia đình và tinh thần trách nhiệm của địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tin tưởng năm 2023 huyện Đông Hải sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra./.

Số lượt xem: 93

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com