null Thường trực Huyện ủy Đông Hải họp báo quý I với các xã, thị trấn

Kinh tế - chính trị
Thứ hai, 20/03/2023, 20:08
Màu chữ Cỡ chữ
Thường trực Huyện ủy Đông Hải họp báo quý I với các xã, thị trấn

Thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Sáng ngày 20 tháng 03 năm 2023, Thường trực Huyện ủy Đông Hải họp báo với Đảng ủy các xã, thị trấn để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đồng chí Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi họp báo, Đảng ủy các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Theo đó, các xã, thị trấn trong huyện đã đoàn kết, nổ lực, quyết tâm triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, nổi bật như: tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt khá; tỷ lệ nợ quá hạn của Ngân hàng chính sách xã hội gần 2%; công tác thu ngân sách nhà nước đạt khá, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo được quan tâm thực hiện; 10/11 xã, thị trấn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngủ đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nhất là việc cụ thể hóa các Nghị quyết, kế hoạch chuyên đề của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, nhất là các xã thị, trấn đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội nông dân cấp xã.

Phát biểu kết luận buổi họp báo của đồng chí Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những nổ lực của các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I. Đồng thời đề nghị trong quý II Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện cần phải tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm là: tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân thả giống thủy sản đạt hiệu quả; đẩy mạnh công tác xây dựng giao thông nông thôn mùa khô, nhất là sửa chữa cầu, đường bị xuống cấp hư hỏng để đảm bảo lưu thông cho người dân, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị thi công hoàn thành công trình theo kế hoạch và đảm bảo chất lượng; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, quan tâm chỉnh trang cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp. Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước; Tập trung chấn chỉnh việc người dân xây dựng nhà lấn chiếm lồng lề đường, hành lang lộ giới và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chỉ đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện tốt vốn ủy thác, không để nợ quá hạn tăng cao; quan tâm công tác giảm nghèo, nhất là việc trao vốn, phương tiện sản xuất cho hộ nghèo và công tác phát triển đảng viên; thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Số lượt xem: 132

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com