null Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch làm việc với huyện Đông Hải

Văn hóa – Xã hội
Thứ sáu, 13/05/2022, 10:25
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch làm việc với huyện Đông Hải

Chiều 12/5/2022 Đoàn cán bộ Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu đến làm việc với huyện Đông Hải về kết quả tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã, cấp huyện; công tác triển khai thực hiện đề án phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 tại địa phương và chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2018 - 2020.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Đông Hải thời điểm tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 bùng phát mạnh nên phải kéo dài từ năm 2021 đến cuối tháng 03 năm 2022 mới hoàn thành ở 11/11 xã, thị trấn. Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị chu đáo nên các xã, thị trấn đều thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra, tổ chức thi đấu với đầy đủ các môn, nội dung theo yêu cầu. Đối với Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện được tổ chức thành công từ ngày 02 đến 09/4/2022 với 23 đoàn, 500 vận động viên và 31 nội dung thi đấu.

Trong công tác triển khai thực hiện Đề án phát triển thể thao thành tích cao, huyện luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia rèn luyện thể dục thể thao; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND huyện tổ chức Hội thao, các giải thể thao chào mừng ngày Lễ lớn để vận động viên rèn luyện và tham gia thi đấu.

Về công tác triển khai thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2018 - 2020 huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến nội dung này. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với các ban, ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng tránh đuối nước và thường xuyên cảnh báo về nguy cơ đuối nước tại những nơi nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn; hàng năm đều tổ chức các lớp tập huấn học bơi cho các em học sinh và giáo viên để các em biết bơi, phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra khi có sự cố.

Trên cơ sở kết quả thực hiện của huyện Đông Hải, Đoàn cán bộ Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và mong muốn huyện sẽ phát huy tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời, Sở sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt cho huyện thực hiện các đề án, chương trình đề ra./.

Số lượt xem: 40

Th: Quốc Quý

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com