null Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm

Văn hóa – Xã hội
Thứ năm, 29/10/2020, 09:22
Màu chữ Cỡ chữ
Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm


Chiều ngày 21 tháng 10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đã tổ chức phiên họp quý III để sơ kết tình hình hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đến dự có ông Trần Quang Sơn, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải chủ trì phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo của ông Trần Quang Sơn, giám đốc ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

9 tháng qua, nhìn chung chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đông Hải đạt nhiều kết quả tích cực, cụ thể như: tổng nguồn vốn đạt hơn 379 tỷ đồng, tăng gần 26 tỷ đồng so với đầu năm; doanh số cho vay đạt hơn 61 tỷ đồng với 2.254 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu hồi nợ hơn 33 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt hơn 374 tỷ đồng đạt 98,3% kế hoạch với hơn 21.300 món vay; tổng nợ xấu gần 53 tỷ 500 triệu đồng, chiếm hơn 14%/tổng dư nợ; trong đó, nợ quá hạn hơn 5 tỷ đồng, chiếm 1,36%/tổng dư nợ; công tác thu lãi có nhiều chuyển biến tích cực, tổng số lãi đã thu trong 9 tháng qua là hơn 16 tỷ đồng, đạt gần 97% kế hoạch. Chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện có tăng so với đầu năm. Tuy nhiên, số tổ tiết kiệm và vay vốn tốt giảm và số tổ yếu tăng so với đầu năm. Công tác xử lý nợ rủi ro cũng được Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải quan tâm thực hiện, đến nay Ngân hàng Trung ương đã chấp nhận cho xử lý nợ rủi ro hơn 9 tỷ đồng với 467 món vay,...

Phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm được Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đề ra là: phấn đấu tiếp tục thực hiện đạt các chỉ tiêu mà Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giao; tỷ lệ nợ quá hạn giảm còn dưới 1,3%/tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi đạt trên 97% lãi phải thu; tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 80%/tổng số nợ đến hạn; tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, phấn đấu đạt trên 85% tổ tốt, khá, trung bình và tổ yếu còn dưới 15% tổng số tổ trong toàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Quang Sơn - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đánh giá cao những nỗ lực trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện 9 tháng qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới huyện Đông Hải cần tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong hoạt động cho tín dụng chính sách trên địa bàn huyện; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của hoạt động tín dụng chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo; chỉ đạo các ngành có liên quan trong công tác xử lý nợ rủi ro và xử lý nghiêm các trường hợp vay vốn chây ì có điều kiện nhưng cố tình không trả nợ cho ngân hàng; thực hiện tốt công tác bình xét cho vay vốn theo quy định, nhất là phải công tâm, khách quan, tránh tình trạng nể nang; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn yếu, kém và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của hộ vay./.

Phan Xuyên

 

Số lượt xem: 154

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com