null Sơ kết điểm thực hiện tốt Cuộc vận động Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông

Thứ bảy, 19/11/2022, 21:15

Chiều ngày 17/11/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải đã sơ kết Cuộc vận động Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông năm 2022 (cuộc vận động 50) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chọn điểm thực hiện cuộc vận động năm 2022. Đến dự có Thượng tá, Lý Văn Cường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Qua một năm thực hiện Cuộc vận động, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thực tế, góp phần bảo đảm tốt trang thiết bị, phục vụ tốt các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện. Theo đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức bảo quản định kỳ vũ khí trang bị kỹ thuật đạt 100% theo chỉ tiêu và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; hệ thống chống sét và các trang thiết bị an toàn tuyệt đối; thực hiện nghiêm các chế độ, quy định trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ, kiểm định vũ khí trang bị kỹ thuật, nâng cao khả năng hoạt động tự sửa chữa, góp phần giải quyết những khó khăn trong quản lý, khai thác và sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật tại đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá, Lý Văn Cường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo cuộc vận động 50 huyện Đông Hải tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, chiến sĩ; chú trọng khai thác các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật; đồng thời, coi trọng giữ gìn, bảo quản, thường xuyên duy trì tốt hệ số kỹ thuật của các loại vũ khí, trang thiết bị hiện có và chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, pháp luật của Nhà nước và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong hội thi và cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” năm 2022./.

Th. Phan Xuyên