null Phiên giao dịch việc làm tại huyện Đông Hải

Văn hóa – Xã hội
Thứ tư, 05/10/2022, 13:22
Màu chữ Cỡ chữ
Phiên giao dịch việc làm tại huyện Đông Hải

Chiều ngày 04 tháng 10 năm 2022, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Đông Hải đã tổ chức phiên giao dịch việc làm tại xã Điền Hải. Đến dự có bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Tại phiên giao dịch việc làm có hơn 60 lượt cán bộ của các đoàn thể, ấp và người lao động ở các xã, thị trấn như: Điền Hải, Long Điền Tây, Long Điền, Long Điền Đông và Long Điền Đông A đã được Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ứng dụng công nghệ mới và dịch vụ NEWTATCO cung cấp thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn tại thị trường Nhật Bản như: các ngành tuyển dụng, chi phí để đi lao động và tiền lương khi tham gia lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh cũng thông tin về chính sách, pháp luật khi đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Được biết, từ đầu năm đến nay, toàn huyện Đông Hải đã có 67 lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng.

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm

Phát biểu tại phiên giao dịch việc làm, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đề nghị trong thời gian tới các xã, thị trấn trong huyện cần phải tăng cường tuyên truyền sâu rộng công tác này đến người lao động trong huyện, nhất là về lợi ích, chính sách đối với lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng. Đồng thời, mong muốn Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp tạo điều kiện để lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng được tiếp cận đầy đủ các thông tin thị trường lao động, tìm kiếm việc làm phù hợp.

Cùng ngày, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện cũng tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người lao động ở các xã Định Thành, Định Thành A, An Phúc, An Trạch và An Trạch A./.

Số lượt xem: 108

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com