null Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

Tin tức|Kinh tế - chính trị
Thứ năm, 16/06/2022, 14:28
Màu chữ Cỡ chữ
Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

Thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, sáng 15/6/2022 Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu và UBND huyện Đông Hải tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ ngư dân để tạo điều kiện giúp bà con vươn khơi bám biển, tham gia đánh bắt hợp pháp trên vùng biển Việt Nam.

Trong những năm gần đây, hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên biển gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng của thời tiết, giá cả xăng dầu tăng cao, nhưng theo đánh giá của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân thì ngư dân Đông Hải nói riêng và ngư dân tỉnh Bạc Liêu nói chung đều chấp hành tốt quy định về khai thác đánh bắt thủy sản trên biển, số tàu thuyền tham gia đánh bắt ở vùng biển nước ngoài giảm đáng kể, từ đó góp phần quan trọng trong tiến trình khắc phục “thẻ vàng” của EU và chống khai thác bất hợp pháp (IUU). Về vấn đề này, Đại tá Đỗ Hồng Duyên - Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân cho biết: đây là địa phương mà chúng tôi đánh giá có thái độ chấp hành quy định về đánh bắt rất tốt. Chính vì thế, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt để bà con được thuận lợi vươn khơi, bám biển. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục động viên bà con chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, tiếp tục vươn khơi bán biển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta.

Tổ chức chương trình trao tặng và treo cờ tổ quốc trên tàu cá

Ghi nhận ý thức chấp hành pháp luật và sự đồng tình hưởng ứng chủ trương, chính sách của bà con ngư dân, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 150 áo phao cứu sinh và 15 suất nhu yếu phẩm cho các chủ tàu cá, tài công thường xuyên tham gia đánh bắt trên biển. Đồng thời, cấp phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” để ngư dân biết về những chính sách hỗ trợ của Hải quân như: được bảo vệ khi tham gia đánh bắt hợp pháp, được cung cấp nước ngọt, chăm sóc y tế, sửa chữa tàu thuyền và các nơi neo đậu. Đồng thời, cung cấp những kênh thông tin liên lạc cần thiết để bà con báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới biển nước ta. Thông qua chương trình, Ngư dân Đặng Quốc Thùy cho biết: trong thời gian tới ngư dân Đông Hải sẽ cố gắng vươn khơi bám biển nhiều hơn, nhất là tuân thủ việc không tham đánh bắt trái phép, góp phần rút lại thẻ vàng của EU để sản phẩm thủy sản Việt Nam được thuận lợi vào thị trường Châu Âu, tạo điều kiện giúp ngư dân nâng cao thu nhập.

Cũng trong chương trình lần này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu và UBND huyện Đông Hải tổ chức trao tặng và treo cờ Tổ quốc trên các tàu đánh cá, khẳng định chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Với những lá cờ được treo trên tàu, ngư dân hứa sẽ quyết tâm vươn khơi, bám biển và tuân thủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực khai thác đánh bắt, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm vươn lên từ biển và làm giàu từ biển./.

Số lượt xem: 53

Th: Quốc Quý

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com