null Những phụ nữ tiêu biểu ở xã Long Điền Đông

Văn hóa – Xã hội
Thứ sáu, 14/10/2022, 22:24
Màu chữ Cỡ chữ
Những phụ nữ tiêu biểu ở xã Long Điền Đông

Phụ nữ là một bộ phận quan trọng cấu thành nên xã hội, họ là những người trực tiếp tham gia duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều phụ nữ đã khẳng định được mình, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Trong phóng sự này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn 02 tấm gương phụ nữ tiêu biểu ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải.

Theo chân đoàn cán bộ xã Long Điền Đông, chúng tôi trực tiếp gặp gỡ cô Tạ Thị Hoa ở ấp Bửu Đông. Cô Hoa hiện nay đã 76 tuổi nhưng luôn vui vẻ, hoạt bát, trông cô toát lên một ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng và gần gũi với mọi người. Cô Hoa tâm sự rằng: từ lúc còn nhỏ Cô đã cùng gia đình tham gia nuôi chứa cán bộ hoạt động cách mạng nên chứng kiến nỗi vất vả, mất mát, hy sinh của cán bộ chiến sỹ ta, vì thế khi hòa bình lập lại bản thân phải cống hiến hiết mình trong việc xây dựng quê hương để bù đắp lại những công lao ấy.

Cô Hoa tâm sự cùng với lãnh đạo xã

Lãnh đạo xã Long Điền Đông cũng cho biết, cô Hoa là người phụ nữ gương mẫu, luôn được mọi người tín nhiệm. Ngoài tinh thần tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, Cô luôn sẳn sàng sẻ chia, đóng góp mọi nguồn quỹ để giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, tự thân Cô cũng trồng rất nhiều loại hoa kiểng, chủ động nhân giống để trao tặng cho mọi người xung quanh, nhất là các hoạt động ra quân xây dựng nông thôn mới, từ đó góp phần tạo cảnh quan xóm ấp xanh - sạch - đẹp. Cô Tạ Thị Hoa tâm sự: “bản thân cô luôn quan tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nên lúc nào cũng phải cố gắng sống vì mọi người, không tư lợi bản thân. Thấy người ta làm phong trào vất vả thì bản thân mình cũng phải cùng chung tay, góp sức để xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp”.

Mô hình hàng rào cây xanh của cô Ánh

Là người phụ nữ có xuất thân từ gia đình truyền thống cách mạng, cô Phạm Thu Ánh ở ấp Trung Điền, xã Long Điền Đông cũng là một tấm gương mẩu mực trong xã hội hiện nay. Mặc dù điều kiện kinh tế trung bình nhưng cô luôn tích cực đóng góp cho địa phương, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19, Cô sẳn sàng bỏ tiền túi của mình ra để mua rất nhiều nhu yếu phẩm gởi đến các vùng dịch và khu cách ly tập trung của xã nhằm tiếp tế người dân trong lúc khó khăn. Trong 03 năm nay, cô tích cực gây giống cây xanh, hoa kiểng để trao tặng mọi người xung quanh, góp phần phủ xanh đất trống, tạo diện mạo nông thôn ngày thêm khởi sắc. Cô Ánh chia sẻ: “cha cô là cán bộ cách mạng, đã hy sinh trong kháng chiến nên bản thân cô phải luôn gương mẫu trong thực hiện các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Những việc làm của cô chỉ là việc rất nhỏ bé đối với thế hệ cha, anh đi trước”.

Đánh giá về phong trào phụ nữ tại địa phương và những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, bà Hồ Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải cho biết: thời gian qua, với phong trào phụ nữ thì xã đã xuất hiện rất nhiều tấm gương điển hình. Trong đó có gương cô Tạ Thị Hoa và cô Phạm Thu Ánh là tiêu biểu nhất, mỗi khi thấy lực lượng ra quân làm là mấy cô cầm dao hoặc cầm dá ra để tham gia cùng với địa phương. Với những tấm gương tiêu biểu này Hội LHPN xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng để góp phần cho phong trào phụ nữ xã ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Cùng với tấm gương điển hình của công Tạ Thị Hoa ở ấp Bửu Đông và cô Phạm Thu Ánh ở ấp Trung Điền thì xã Long Điền Đông còn rất nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phao trào hành động cách mạng tại địa phương. Họ là những người sẳn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương; tích cực nuôi dạy con cháu trở thành những công dân gương mẫu, người có ích cho xã hội. Với những tấm gương tiêu biểu đó, địa phương cần quan tâm biểu dương, nhân rộng trong toàn xã hội./.

Số lượt xem: 51

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com