null Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Quy hoạch phát triển
Thứ sáu, 20/05/2022, 16:07
Màu chữ Cỡ chữ
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).

Dự buổi lễ có Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Thị Ái Nam; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận; Lãnh đạo thị xã Giá Rai; Lãnh đạo huyện Đông Hải; Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ,…

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu Võ Văn Thái thông tin tóm tắt về Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào: Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào với tổng chiều dài tuyến đường 24,8km (điểm đầu: đấu nối với đường dẫn vào cầu Giá Rai mới; điểm cuối: ngã ba Cảng Cá thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải), có tổng vốn đầu tư là 903,262 tỷ đồng, với 2 nguồn vốn từ trái phiếu Chính phủ và vốn ngân sách tỉnh. Dự án được khởi công từ năm 2018, mặc dù quá trình thi công bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 từ năm 2020 tới 2021 nhưng với sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh và sự chỉ đạo sát sao quyết liệt của chủ đầu tư cùng sự cố gắng của các đơn vị thi công cũng như sự hỗ trợ giúp đỡ của chính quyền địa phương huyện Đông Hải và Thị xã Giá Rai, dự án đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng với quy mô kỹ thuật.

Sau khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ góp phần tích cực phục vụ cho việc đi lại của người dân và tạo nên sức hấp dẫn mới về hoạt động giao thương, thu hút đầu tư từ các nơi để phát triển kinh tế cho huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai tỉnh Bạc Liêu mà còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân khu vực quanh dự án”.

Thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận cho biết: “Tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào Khánh thành hôm nay là dự án được ưu tiên lựa chọn từ quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Đây là công trình được xây dựng mới hoàn toàn, đi qua vùng đầm lầy và ao tôm, mặc dù thi công rất khó khăn và tốn kém do nền địa chất yếu, song lại có ý nghĩa vô cùng to lớn, phá thế độc đạo và giải tỏa bớt áp lực cho đường Giá Rai - Gành Hào, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, góp phần quan trọng cho công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh - quốc phòng và an toàn giao thông không chỉ của khu vực mà còn của cả tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời cũng mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới là khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào, mang đến niềm vui to lớn về mặt tinh thần và niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, xây dựng thêm tuyến đường tỉnh ĐT.981 Hộ Phòng - Gành Hào là niềm mong mỏi bấy lâu nay của nhân dân tỉnh nhà nói chung, đặc biệt là nhân dân huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai nói riêng”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào.

“Để hoàn thành được Dự án nêu trên là nhờ có sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ về nguồn vốn của Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương, trong đó riêng phần vốn trái phiếu Chính phủ hỗ trợ cho Dự án là 800 tỷ đồng; cùng với sự nỗ lực lao động vượt qua khó khăn của Chủ đầu tư và tập thể cán bộ, công nhân, kỹ sư tham gia xây dựng công trình. Ngoài ra còn nhờ vào sự nhất trí đồng thuận, phối hợp tích cực, chặt chẽ và có hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án.

Tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải), chính thức thông xe

Đây là Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, là niềm vui không chỉ của riêng các doanh nghiệp và bà con khu vực ven biển huyện Đông Hải, vốn đã chịu nhiều thiệt thòi do khó khăn trong lưu thông vận chuyển suốt nhiều năm qua; mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai cũng như của cả tỉnh Bạc Liêu” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận nhấn mạnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện dự án trên./.

Số lượt xem: 504

Th: Trọng Nghĩa

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com