null Lãnh đạo tỉnh, huyện viếng khu di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu

Kinh tế - chính trị
Thứ năm, 02/02/2023, 22:41
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo tỉnh, huyện viếng khu di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (02/02/1930 - 03/02/2023). Sáng ngày 02/02, Tỉnh ủy Bạc Liêu phối hợp với Huyện ủy Đông Hải đã tổ chức lễ viếng Văn bia nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu tại ấp Rạch Rắn, xã Long Điền. Đến dự có đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải và xã Long Điền.

Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu được thành lập vào tháng 02/1930 tại làng Phong Thạnh, huyện Giá Rai (nay thuộc ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải) là một mốc son lịch sử ghi dấu sự ra đời sớm nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam tại Bạc Liêu và khu vực lúc bấy giờ. Đây là di tích lịch sử cấp Quốc gia có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu, di tích lịch sử Nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên mãi là niềm tự hào của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Bạc Liêu nói chung và huyện Đông Hải nói riêng.

Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, hơn 20 năm chia tách huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện luôn nổ lực phấn đấu, luôn suy nghĩ, tìm tòi, sáng tạo nhằm phát huy lợi thế của huyện ven biển, làm giàu đẹp quê hương, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Vượt lên mọi khó khăn, đến nay Đông Hải có sự đổi mới, phát triển rõ rệt, diện mạo từ thị trấn đến nông thôn đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả thiết thực.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan khu trưng bày di tích nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh

Tại buổi lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Long Điền đã thành kính dâng hoa và dâng hương Văn bia nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu để tưởng nhớ đến công ơn của các vị tiền bối đi trước.

Tiếp đó, Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện cũng đã dâng hoa và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ của Người tại ấp Cây Giang A, xã Long Điền./.

Số lượt xem: 131

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com