null Lãnh đạo huyện Đông Hải làm việc với thị trấn Gành Hào

Thứ tư, 22/06/2022, 13:14
Lãnh đạo huyện Đông Hải làm việc với thị trấn Gành Hào

Sáng 21/6/2022, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Đông Hải do đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đến làm việc với thị trấn Gành Hào. Xoay quanh nội dung buổi làm việc, Đoàn cán bộ huyện nắm và chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương và hướng đến việc xây dựng thị trấn Gành Hào đạt đô thị loại IV trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Đảng ủy Thị trấn Gành Hào: qua 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị trấn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, địa phương đã thực hiện đạt 9/15 chỉ tiêu chủ yếu, các chỉ tiêu còn lại đang quyết tâm thực hiện hoàn thành theo tiến độ thời gian đề ra. Tuy nhiên, hiện nay thị trấn Gành Hào còn gặp một số khó khăn, bất cập cần được giải quyết như: việc đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ kinh tế biển còn chậm và chưa đầy đủ; nhiều tuyến đường giao thông kết hợp hệ thống nước thải chưa được đầu tư, nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới theo kế hoạch; nhiều tuyến phố chưa có hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh; là đô thị duy nhất trong tỉnh chưa có hệ thống nước sạch; tiến độ xây dựng đô thị đạt chuẩn loại IV vào năm 2025 đến nay chỉ mới đạt 2/5 tiêu chí. Qua đó, Đảng ủy, chính quyền và người dân thị trấn Gành Hào kiến nghị cấp trên tạo điều kiện hoàn chỉnh, nâng cấp hệ thống kết cấu giao thông ở địa bàn thị trấn Gành Hào, đảm bảo đầu tư tương xứng với tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với thị trấn Gành Hào

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự cố gắng của Đảng ủy, chính quyền, cán bộ và Nhân dân thị trấn Gành Hào trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới thị trấn cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra; quan tâm tạo cơ chế để người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và mức thụ hưởng vật chất, tinh thần. Trong việc xây dựng đô thị văn minh, tiến tới xây dựng thị trấn Gành Hào đạt chuẩn đô thị loại 4, Chủ tịch UBND huyện Tô Minh Đương hứa sẽ ưu tiên nguồn vốn dự phòng đầu tư xây dựng cơ bản và sớm triển khai các hạng mục công trình đã được ghi vốn để tạo điều kiện phát triển đô thị ở thị trấn; Đồng thời, chỉ đạo thị trấn Gành Hào cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, giữ gìn vẽ mỹ quan đô thị, tạo diện mạo thị trấn Gành Hào xanh - sạch - đẹp và văn minh./.

Th: Quốc Quý