null Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp tại huyện Đông Hải

Kinh tế - chính trị
Thứ sáu, 05/03/2021, 20:35
Màu chữ Cỡ chữ
Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp tại huyện Đông Hải

Chiều ngày 5 tháng 3, đoàn cán bộ tỉnh do ông Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đông Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

          Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Hải báo cáo kết quả triển khai công tác bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện. Theo đó, sau khi được quán triệt, hướng dẫn công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, đến nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất về cơ cấu, thành phần và số lượng giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện và xã, thị trấn. Theo quy định thì tổng số Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ này là 34 đại biểu và đại biểu HĐND xã, thị trấn là 303 đại biểu. Trên cơ sở đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã thống nhất tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII là 69 người và HĐND các xã, thị trấn là 593 người. Đồng thời, Mặt trận Tổ quốc huyện, xã, thị trấn cũng đã hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị quy trình giới thiệu người tham gia ứng cử Đại biểu HĐND 2 cấp theo quy định, hiện nay các cơ quan, đơn vị có người tham gia ứng cử đang thực hiện và sẽ hoàn thành đúng thời gian quy định.

          Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến xoay quanh về quy trình giới thiệu người tham gia ứng cử Đại biểu HĐND 2 cấp; khó khăn trong việc vận động doanh nghiệp và tổ chức tôn giáo tham gia ứng cử HĐND cấp huyện, xã, thị trấn.

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trưởng đoàn kiểm tra, giám sát của tỉnh đã trả lời tất cả các thắc mắc của đại biểu về quy trình giới thiệu người tham gia ứng cử Đại biểu HĐND 2 cấp. Đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện tiếp tục hướng dẫn các hồ sơ, thủ tục của người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp đúng quy trình và thời gian quy định để làm cơ sở tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai đúng thời gian quy định./.

Ảnh phát biểu tại buổi làm việc của ông Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

Số lượt xem: 380

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com