null Kiểm tra công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Định Thành A

Thứ ba, 23/03/2021, 08:42
Kiểm tra công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Định Thành A

Năm 2021, huyện Đông Hải chọn xã Định Thành A và xã Điền Hải xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Nhằm để nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướn mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Qua đó, có giải pháp chỉ đạo kịp, nhằm góp phần giúp xã đạt kế hoạch đề ra. Chiều ngày 22 tháng 03, đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy Đông Hải do ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Định Thành A về công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Cùng dự có ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ xã Định Thành A, ngay sau khi được chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao xã tổ chức triển khai kế hoạch, thành lập các tiểu ban thực hiện các nhóm tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Từ đầu năm đến nay đã tập trung chỉ đạo quyết liệt duy trì các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, tập trung chỉ đạo đồng bộ các giải pháp thực hiện quyết liệt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kết quả đến nay có một số tiêu chí thành phần trong tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao đã đạt. Tuy nhiên, bên cạnh đó các tiêu chí chủ lực cũng như thành phần trong bộ tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của xã chưa đạt theo quy định như: tiêu chí về quy hoạch, tiêu chí thành phần về giao thông và trường học, tiêu chí thành phần đó là thực hiện chuỗi liên kết sản xuất giá trị hàng hóa đối với sản phẩm chủ lực của xã và sản phẩm OCOP; tiêu chí thành phần về người tham gia bảo hiểm y tế, công tác giảm nghèo, phòng học, phòng chức năng của trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và trang thiết bị y tế.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Định Thành A kiến nghị huyện xem xét đầu tư nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường trên địa bàn xã; cổng chào xã, ấp; đầu tư phòng học của trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, trang thiết bị thiết y cho trạm y tế xã để góp phần đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Đông Hải đề nghị Đảng bộ xã Định Thành A phải đoàn kết, quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm từng cá nhân trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; nhất là huy động mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao; trong đó, hết trước phải giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt của xã nông thôn mới; đồng thời, đề ra giải pháp quyết liệt để thực hiện đối với các tiêu chí chưa đạt nông thôn mới nâng cao, đảm bảo phù hợp với thực tế ở địa phương. Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cán bộ, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, tập trung đầu tư phát triển kinh tế xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra./.

Phát biểu chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Trần Thanh Mến

tại buổi làm việc với xã Định Thành A