null Kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Đông Hải

An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 22/02/2021, 08:47
Kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Đông Hải

Chiều 19/02/2021, Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2021 tại huyện Đông Hải.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải cho biết: để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy – UBND huyện ban hành kế hoạch và chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; ban hành các Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm các bước theo quy định. Trên cơ sở chỉ tiêu tỉnh giao là 191 quân, huyện đã điều động khám sức khỏe tại trạm 706 công dân, kết quả có 342 công dân đủ điều kiện sức khỏe (trong đó có 30 công dân thuộc đối tượng nghĩa vụ Công an Nhân dân), còn lại 364 công dân không đủ điều kiện về sức khỏe. Sau khi thực hiện công tác xét duyệt lần 02, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự cấp huyện và xã tiến hành xét duyệt 315 công dân đủ điều kiện nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân. Trên cơ sở xét duyệt của 02 cấp, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã phát lệnh gọi 315 công dân nhập ngũ trước ngày 10/02/2021 và công dân đã nhận lệnh 100%.

Về khó khăn, qua công tác nắm tình hình cơ sở, huyện có 03 trường hợp đặt điều kiện xin tạm hoãn có lý do ở xã An Trạch, Định Thành và Điền Hải, đối với các trường hợp này huyện đang xem xét và sẽ có quyết định trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, có 8 trường hợp công dân báo cáo đang còn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương chưa thể về kịp do tình hình dịch bệnh Covid - 19; với các trường hợp này, huyện sẽ xác minh lại và có hướng xử lý phù hợp, nếu phát hiện trường hợp cố tình trốn, chống lệnh sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, ông Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 tại huyện Đông Hải. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý huyện cần tiếp tục nắm chặt tình hình quân số, làm tốt công tác hậu phương quân đội để thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ. Riêng đối với 8 trường hợp còn mắc lại tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương phải buộc trở về địa phương nếu không nằm trong vùng dịch và tiến hành cách ly theo quy định, tránh tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh để trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Trong quá trình tổ chức lễ giao nhận quân phải đảm bảo khoảng cách đội hình an toàn, và chuẩn bị đầy đủ các yếu tố phòng chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng tin tưởng năm 2021 huyện Đông Hải sẽ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu giao quân đề ra./.

Thực hiện: Quốc Quý

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải