null Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tại huyện Đông Hải

Văn hóa – Xã hội
Thứ năm, 29/09/2022, 22:13
Màu chữ Cỡ chữ
Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tại huyện Đông Hải

Sáng ngày 29/9/2022, Hội đồng Kiểm tra loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện do UBND tỉnh Bạc Liêu thành lập đến làm việc với huyện Đông Hải nhằm công bố các quyết định và tiến hành kiểm tra tình hình thực tế công tác loại trừ bệnh phong tại huyện, làm cơ sở tham mưu cho UBND tỉnh công nhận huyện đạt chuẩn loại trừ bệnh phong năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết loại trừ bệnh phong

Báo cáo với Hội đồng kiểm tra, Trung tâm Y tế huyện Đông Hải cho biết: để tiến tới loại trừ bệnh phong trên địa bàn, các ngành các cấp trong huyện luôn quan tâm thực hiện hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở; tư vấn về phòng, chống bệnh phong và da liễu cho bệnh nhân đến khám tại Trạm Y tế cấp xã và tập huấn kiến thức về bệnh phong cho Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và truyền thông trong các buổi sinh hoạt dưới cờ cho các em học sinh, từ đó giúp người dân phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh để điều trị kịp thời.

Trong quá trình kiểm tra, Hội đồng đã đến trực tiếp làm việc với UBND các xã, kiểm tra sổ sách tại các Trạm Y tế, gặp gỡ bệnh nhân phong; kiểm tra trắc nghiệm ban, ngành xã và học sinh ở một số điểm trường trong huyện. Căn cứ vào các tiêu chí công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, Đông Hải đạt 4/4 tiêu chí đề ra, trong đó, 03 năm liên tiếp toàn huyện có tỷ lệ lưu hành bệnh phong dưới 0,2/10.000 dân; 100% người bệnh phong khuyết tật được chăm sóc và phục hồi chức năng; 100% người bệnh phong được hòa nhập cộng đồng, không bị phân biệt đối xử và 100% người bệnh phong nghèo khuyết tật có nhà ở. Qua đó, Hội đồng kiểm tra xác định huyện Đông Hải đạt 298,8 điểm theo thang điểm của Bộ Y tế đưa ra, xếp loại xuất sắc trong công tác loại trừ bệnh phong. Trên cơ sở kết quả này, Hội đồng sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ra Quyết định công nhận huyện Đông Hải loại trừ bệnh phong năm 2022./.

Số lượt xem: 93

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com