null Khai mạc lễ hội Kỳ yên Đình thần Nguyễn Trung Trực

Văn hóa – Xã hội
Thứ bảy, 11/03/2023, 21:21
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc lễ hội Kỳ yên Đình thần Nguyễn Trung Trực

Sáng 11 tháng 3 năm 2023, huyện Đông Hải thành lập Đoàn cán bộ đã có buổi đến dự khai mạc lễ hội Kỳ yên Đình thần Nguyễn Trung Trực lần thứ 155 năm 2023 tại xã An Trạch A.

Nghi lễ cúng thần

Đình thần Nguyễn Trung Trực, xã An Trạch A đã được UBND tỉnh công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh vào năm 2006, là nơi thờ tự người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, vị thủ lĩnh phong trào khởi nghĩa chống thực dân Pháp xâm lược vào những năm cuối  thế kỷ XIX. Năm nay, lễ hội kỳ yên đình thần Nguyễn Trung Trực diễn ra với rất nhiều hoạt động tín ngưỡng dân gian, các nghi lễ cúng thần được thực hiện nghiêm trang. Tại buổi khai mạc cũng đã ôn lại truyền thống hào hùng cùng những chiến công oanh liệt của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đặc biệt, Ban tổ chức lễ hội còn mời Đoàn nghệ thuật tuồng cổ về biểu diễn phục vụ cho bà con trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Được biết, lễ hội Kỳ yên Đình thần Nguyễn Trung Trực được tổ chức hàng năm vào các ngày 20, 21, 22 tháng 02 âm lịch, thu hút nhiều bà con, du khách trong và ngoài xã đến tham quan, chiêm bái.

Lễ hội Kỳ yên Đình thần Nguyễn Trung Trực là lễ hội tín ngưỡng dân gian, có ý nghĩa về mặt văn hóa truyền thống rất lớn. Thể hiện tinh thần yêu nước sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh trong sự nghiệp cứu nước và “cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an”, nhà nhà ấm no hạnh phúc./.

Số lượt xem: 87

Th: Ngọc Thắm

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com