null Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân huyện Đông Hải khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 17/08/2021, 20:26
Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân huyện Đông Hải khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 17/8/2021, tại Hội trường I - UBND huyện, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Đông Hải đã tổ chức kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Bùi Tấn Bảy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Mến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và cùng 33 đại biểu HĐND huyện khoá XII.

Quang cảnh tại kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Đông Hải, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu khai mạc kỳ họp ông Trần Thanh Mến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của các Sở, ban, ngành tỉnh, sự lãnh đạo của Huyện ủy cũng như sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị nên kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật.

Cũng tại kỳ họp, HĐND thông qua các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Thường trực HĐND huyện; kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; quyết toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương; thông báo kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc huyện tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; xem xét, thông qua các báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND huyện về kết quả công tác của UBND huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; tờ trình chuyển bộ phận tôn giáo, tín ngưỡng thuộc Phòng Nội vụ huyện hợp nhất Phòng Dân tộc huyện thành Phòng Dân tộc và Tôn giáo huyện và một số nội dung khác trình tại kỳ họp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với những khó khăn và thách thức, cấp ủy và chính quyền huyện Đông Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả quan trọng: Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 71.978 tấn, đạt 47% kế hoạch, tăng 7,1% so cùng kỳ; diện tích rau màu đạt 5.310 tấn; sản xuất muối đạt 27.253 tấn, đạt 59,4% kế hoạch và 44,8% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - tiêu thủ công nghiệp giá trị sản xuất 707 tỷ 299 triệu đồng, đạt 64,3% kế hoạch; thu ngân sách đạt 44 tỷ 284 triệu đổng, đạt 57,5% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 3.800 lao động, đạt 76% kế hoạch; Việc triển khai các dự án bảo đảm tiến độ… Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, nội chính và xây dựng chính quyền được quan tâm; Giáo dục duy trì chất lượng; An ninh, quốc phòng được giữ vững.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Đông Hải, khóa XII nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Thanh Mến yêu cầu các đại biểu HĐND huyện tiếp tục bám sát sự lãnh, chỉ đạo của Trung ương và tỉnh để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của HĐND, chính quyền, cơ quan, đơn vị các cấp; Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội; Tăng cường biện pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021./.

Th: Thanh Ngoan