null KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG HẢI KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ tư, 30/06/2021, 15:59
KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG HẢI KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 30/6/2021, tại Hội trường I - UBND huyện, kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác nhân sự.

Dự kỳ họp, về phía tỉnh có ông Vương Phương Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Về phía huyện Đông Hải có các ông: Trần Thanh Mến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Tô Minh Đương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành của huyện và 33/34 đại biểu HĐND huyện khóa XII.

Quan cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Đông Hải khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, tiến hành giới thiệu nhân sự và bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Pháp chế; Chủ tịch UBND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND, Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện.

Theo đó, ông Trần Thanh Mến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tín nhiệm bầu tái cử chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Tô Minh Đương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Long Điền Đông đã được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu 13 đồng chí Ủy viên UBND huyện; 15 ông, bà được bầu làm Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện.

Đồng chí Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trần Thanh Mến – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Ngoài các nội dung trên, tại kỳ họp, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc hội nghị tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII; Thường trực HĐND huyện khóa XII trình bày Tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021 của HĐND huyện.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và trí tuệ, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua 09 Nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc.

Th. Thanh Ngoan