null Kết quả Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đoàn Định Thành trong 9 tháng đầu năm 2020.

Văn hóa – Xã hội
Thứ hai, 14/09/2020, 07:00
Màu chữ Cỡ chữ
Kết quả Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đoàn Định Thành trong 9 tháng đầu năm 2020.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2020 là "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Trong 9 tháng đầu năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Ban Chấp hành xã Đoàn Định Thành xây dựng chương trình hoạt động và tổ chức triển khai thực hiện đạt được một số kết quả đáng trân trọng.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2020 là "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Trong 9 tháng đầu năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Ban Chấp hành xã Đoàn Định Thành xây dựng chương trình hoạt động và tổ chức  triển khai thực hiện đạt được một số kết quả đáng trân trọng.

Công tác tuyên truyền giáo dục được trên 130 cuộc, qua đó thu hút khoảng 1.700 lượt đoàn viên tham gia. Nội dung tập trung tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; ý nghĩa các ngày lễ lớn; ý thức bảo vệ môi trường, tham gia giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội... Đặc biệt chú trọng tuyên truyền về công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Công tác tuyên truyền có nhiều hình thức mới, được triển khai sâu rộng, các mô hình trong công tác và điển hình trong đoàn viên thanh niên được phát hiện, tuyên dương, nhân rộng kịp thời.

Xã Đoàn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Đình Thành tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn chảnh khó khăn.

Đối với công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Trong 9 tháng đầu năm 2020, xã Đoàn Định Thành củng cố các Chi đoàn, kiểm tra đánh giá tình hình hoạt động của 5 chi đoàn địa bàn dân cư: ấp Chòi Mòi, Cây Giá, Lung Chim. Lung Xình và Cây Thẻ. Đầu năm toàn xã có 108 đoàn viên, trong 9 tháng đầu năm đã chăm bồi kết nạp mới được 62 đoàn viên, chuyển sinh hoạt đoàn 57 đoàn viên, chuyển đến 12, hiện nay toàn xã có 125 đoàn viên. Bên cạnh đó, tham mưu với cấp ủy và đoàn cấp trên chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS hồ Chí Minh xã Định Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.Về công tác Hội, đầu năm toàn xã có 315 hội viên, qua chăm bồi các cơ sở Hội đã phát triển mới được 85 hội viên, chuyển đi 30, xóa tên 5, tổng số hội viên hiện nay là 365 hội viên. Giới thiệu cho Đoàn 72 hội viên ưu tú, qua đó được xem xét kết nạp 62 anh, chị. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Ủy ban Hội xã đã tiến hành củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của 9 chi hội, nhất là 5 chi hội địa bàn dân cư. Nhìn chung, công tác Hội và phong trào thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động của Hội từng bước được tổ chức đi vào chiều sâu, đáp ứng được nguyện vọng của thanh niên địa phương.

Các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp được triển khai rộng khắp, trong đó nổi bật là phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần….đã được đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng.

Xã Đoàn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Đình Thành tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn chảnh khó khăn.

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đông Hải, Thường trực Đảng ủy, Khối vận Đảng ủy, sự tạo điều kiện của UBND xã Định Thành, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể cùng sự nhận thức của đoàn viên, thanh niên ngày càng được nâng lên. Công tác hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng là đoàn viên, hội viên khó khăn ngày càng được quan tâm kịp thời. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đoàn Định thành trong 9 tháng đầu năm 2020 vẫn còn một số hạn chế, cụ thể: một số ít Chi đoàn chưa nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên nên công tác tham mưu, xác định chương trình, kế hoạch, nội dung chưa sát với tình hình và điều kiện của địa phương, đơn vị. Việc tổ chức sinh hoạt lệ của một số Chi đoàn chưa được diễn ra thường xuyên, liên tục; nội dung, hình thức sinh hoạt chưa đảm bảo theo yêu cầu đề ra./.

Số lượt xem: 403

Đào Hữu Định Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đông Hải

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com