null Huyện ủy Đông Hải thông qua văn kiện, nhân sự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện

Kinh tế - chính trị
Thứ ba, 31/08/2021, 22:39
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Đông Hải thông qua văn kiện, nhân sự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện

Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Đông Hải lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo dự kiến sẽ diễn ra trong quý 3 năm 2021, với số lượng 220 đại biểu. Trên cơ sở đó, ngày 31/8/2021, Thường trực Huyện ủy Đông Hải tổ chức Hội nghị thông qua văn kiện, nhân sự Đại hội và đề ra phương hướng chỉ đạo việc tổ chức Đại hội.

Đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đông Hải, đến thời điểm này Hội đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội; hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành và báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ XII và tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện và tại Đại hội Đại biểu phụ nữ cơ sở; xây dựng đề án nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt trình Thường trực Huyện ủy và được phê duyệt đề án. Trong đó, đề án nhân sự Ban Chấp hành khóa XIII dự kiến sẽ giảm 5% so với nhiệm kỳ trước, cơ cấu Ban Chấp hành gồm: cán bộ Hội 76,2%, 23,8% còn lại là cơ cấu ngành, đoàn thể và cá nhân tiêu biểu; độ tuổi tham gia Ban Chấp hành dưới 40 là 15 đồng chí, từ 40 đến 50 là 5 đồng chí và trên 50 là 01 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tập thể Hội LHPN huyện; mặc dù có biến động về nhân sự chủ chốt nhưng công tác chuẩn bị Đại hội vẫn được thực hiện chặt ch, hoàn chỉnh văn kiện và xin chủ trương thực hiện quy trình nhân sự. Đề ra phương hướng sắp tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải chỉ đạo Hội LHPN huyện cần tăng cường tham mưu cho các tiểu ban thực hiện các bước chuẩn bị chu đáo cho Đại hội; xem xét đối chiếu các chỉ tiêu phương hướng Đại hội so với Nghị quyết Đại hội đại biểu huyện để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch; sớm liên hệ Hội LHPN tỉnh thông qua văn kiện, nhân sự để hoàn chỉnh và bắt tay vào các khâu tổ chức; việc chọn lựa đại biểu tham luận cần đảm bảo sự tâm huyết, nắm chắc công việc và diễn giải lưu loát. Cần sắp xếp, bố cục lại chương trình Đại hội để đảm bảo logic và thời gian diễn ra đúng với dự kiến.

Về nhân sự, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo việc thực hiện phải đảm bảo đúng quy trình, chất lượng, có sự kế thừa để không bị ảnh hưởng khi có lệnh điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt. Đồng thời, phải chọn lựa và ấn định thời gian tổ chức Đại hội./.

Số lượt xem: 121

Th. Quốc Qúy

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com