null Huyện Đông Hải thi đua tạo sức bật đưa địa phương tiến xa trên lộ trình hội nhập và phát triển

Kinh tế - chính trị
Thứ ba, 06/07/2021, 10:27
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Đông Hải thi đua tạo sức bật đưa địa phương tiến xa trên lộ trình hội nhập và phát triển

Thời gian qua, Đông Hải nổi bật lên là một điểm sáng trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu. Thông qua thi đua đã khơi dậy tinh thần lao động, sáng tạo giàu tính cống hiến của mỗi người dân nơi đây vì một mục tiêu chung đưa quê hương phát triển, vươn cao trong xu thế hội nhập.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Trao giấy khen cho tập thể có thành tích tiêu biểu

Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, đồng hành cùng tỉnh nhà và đất nước, huyện Đông Hải đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, qua đó đã xuất hiện nhiều sáng kiến, cách làm hay, tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu được nhân rộng trên các lĩnh vực. Các phong trào thi đua đã góp phần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2020, khi mà ở điểm cuối của giai đoạn này phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo huyện cho biết “Đến cuối năm 2020, bình quân thu nhập đầu người là 57,178 triệu đồng, đạt 100,3% kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là 75 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế Huyện đang chuyển dịch với xu hướng giảm dần nông, lâm, thủy sản, tăng dần về công nghiệp và xây dựng, dịch vụ: nông - lâm - ngư - nghiệp đạt 42%, công nghiệp và xây dựng 27%, thương mại và dịch vụ 31%, đạt kế hoạch đề ra. 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,36%, đạt 147,1% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, huyện có 03 trường đạt chuẩn Quốc gia; tổ chức các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, có 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 93% dân số tham gia; giải quyết việc làm cho 4.509 lao động;...”.

Ra sức thi đua xây dựng và phát triển quê hương, huyện Đông Hải nở rộ những tấm gương tập thể, cá nhân được ghi nhận, khen thưởng xứng đáng. Tại Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Đông Hải lần thứ III, đã có 04 tập thể và 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 30 tập thể, cùng 167 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện biểu dương, khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước trong huyện 5 năm qua.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Xác định thi đua là hành trình xuyên suốt, không có điểm dừng, trong giai đoạn 2020-2025, huyện Đông Hải xác định tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, làm cho phong trào thi đua thực sự phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trở thành động lực để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII đề ra.

Số lượt xem: 128

Th: Thanh Ngoan

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com