null Hiến máu tình nguyện đợt 6 năm 2022

Văn hóa – Xã hội
Thứ ba, 02/08/2022, 16:09
Màu chữ Cỡ chữ
Hiến máu tình nguyện đợt 6 năm 2022

Thực hiện nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”, ngày 02/8/2022 Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện đợt 6 năm 2022.

Khám sàn lọc trước khi Hiến máu

Tham gia hiến máu tình nguyện lần này có khoảng 150 cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân tình nguyện cho máu với mục đích cao cả là giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang cần máu để duy trì sự sống. Được biệt, vào thời điểm những tháng cuối năm lượng máu dự trữ tại các ngân hàng máu trở nên khan hiếm, việc điều trị cho người mắc bệnh hiểm nghèo, người gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đối với các nhóm máu hiếm. Việc tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ, kịp thời cứu chữa nạn nhân khi cần dùng đến máu.

          Thông qua đợt hiến máu tình nguyện lần này, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân đã hiến được 130 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu tiếp nhận tại huyện Đông Hải từ đầu năm đến nay lên 765 đơn vị, chiếm 69% chỉ tiêu trên giao trong năm 2022./.

Số lượt xem: 492

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com