null Hội nghị trực tuyến kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện

Thứ ba, 11/01/2022, 11:59
Hội nghị trực tuyến kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện

Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2022, UBND huyện Đông Hải tổ chức  Hội nghị trực tuyến kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, mặc dù ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng bằng những giải pháp thiết thực trong chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo UBND huyện cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, các cấp trong huyện nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, có 14/16 chỉ tiêu hoàn thành và vượt theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện giao, nổi bật như: thu nhập bình quân đầu người đạt 63,3 triệu đồng/người/năm. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 161.440, đạt 105,3% kế hoạch, tăng 6,5%. Tổng thu ngân sách là 84 tỷ 300 triệu đồng, đạt 109,5% kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,97%, đặc biệt xã Điền Hải hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao đang đề nghị tỉnh công nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tuy có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan tác động, nên kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, 02 chỉ tiêu kinh tế - xã hội thực hiện chưa đạt kế hoạch đề ra là tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân và xây dựng huyện nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị của ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Hải

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Hải ghi nhận những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trong năm qua. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022 tập thể lãnh đạo UBND huyện tiếp tục chỉ đạo nghiêm túc, kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn huyện, kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 đạt chất lượng và chỉ tiêu trên giao. Các thành viên UBND huyện cần phải làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong phát triển kinh tế - xã hội./.

Th: Phan Xuyên