null Hội Khuyến học huyện Đông Hải triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba, 26/01/2021, 16:04
Hội Khuyến học huyện Đông Hải triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 26/01/2021, Hội Khuyến học huyện Đông Hải  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Khuyến học năm 2021. Đến dự có ông Nguyễn Kiên Nhẫn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu và ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Tính đến hết năm 2020, Hội Khuyến học huyện đ​​​​​​​ã có trên 31.450 gia đình học tập, đạt 91,6%; 135 dòng họ học tập, đạt 66,8%%; Mô hình cộng đồng học tập có 84/84 ấp, đạt 100%. Trong năm Hội đã phát triển mới được 956 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 54.157 người, đạt tỷ lệ 36,31%. Vận động Quỹ khuyến học, xã hội hóa giáo dục và nuôi heo đất trên 8 tỷ 300 triệu đồng… Năm 2020, Hội Khuyến học huyện Đông Hải kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động từ huyện đến cơ sở, tiếp tục triển khai duy trì nhân rộng các mô hình khuyến học, nhằm xây dựng phong trào khuyến học trên địa bàn ngày càng hiệu quả hơn.

Trong thời gian tới, Hội khuyến học huyện Đông Hải tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nghiên cứu tìm các giải pháp đối với các chỉ tiêu chưa đạt; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền trong xây dựng xã hội học tập, hoạt động khuyến học, khuyến tài; làm tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành, đưa hoạt động khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh hơn nữa, góp phần thúc đẩy xây dựng xã hội học tập; kịp thời phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt, gương điển hình tiêu biểu, những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động xây dựng xã hội học tập; tiếp tục củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh để làm tốt vai trò nòng cốt trong liên kết, phối hợp các lực lượng xã hội trong xây dựng xã hội học tập ở những năm tiếp theo.

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ khuyến học năm 2021

-    Ảnh 2: Đ/c Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

T/h: Văn Thọ

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải