null Hội Cựu chiến binh sơ kết 6 tháng đầu năm năm 2022

Thứ năm, 23/06/2022, 20:59
Hội Cựu chiến binh sơ kết 6 tháng đầu năm năm 2022

Ngày 23 tháng 06 năm 2022, Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải tổ chức hội nghi sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Hội cựu chiến binh các cấp trong huyện phát huy tốt bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh các cấp trong huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Quan tâm chăm lo đời sống cho Hội viên và Cựu chiến binh gặp khó khăn bằng việc phát triển quỹ Hội để giúp đỡ nhau. Tổng số quỹ hùn vốn của các cấp Hội vận động từ đầu năm đến nay được 191 triệu đồng, nâng tổng số quỹ hùn vốn hiện nay lên 2 tỷ 354 triệu đồng, cho 619 hôi viên vay, mượn quỹ xoay vòng (với lãi suất thấp hoặc không tính lãi) nhằm góp phần giúp cho hội viên có thêm vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội cựu chiến binh huyện trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; đặc biệt là tuyên truyền hội viên Hội cựu chiến binh các cấp tiêm ngừa mũi 3 Covid-19 để bảo vệ sức khoẻ; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7; phối hợp với Đoàn thanh niên làm tốt hơn nữa công tác giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng  cho thế hệ trẻ; Đội ngũ hội viên Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn tiếp tục học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Th: Hồng Thắm