null Hội Cựu chiến binh huyện tích cực giúp nhau giãm nghèo và tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương

Thứ năm, 29/10/2020, 09:31

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong huyện đã vận động tặng quà cho hội viên 409 triệu đồng; tặng 4 căn nhà đồng đội trên 160 triệu đồng; xây dựng quỹ hùn vốn được 2,07 tỷ cho 260 hội viên vay sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế.

Tặng nhà đồng đội. Ảnh: Thanh Phường.

Với uy tín, CCB các cấp đã tham gia hòa giải cơ sở 108 vụ góp phần giữ gìn tình đoàn kết trong nội bộ nhân dân; tích cực trong phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh trật tự” phối hợp tuần tra canh gác 153 cuộc; cảm hóa, giáo dục 22 đối tượng chậm tiến; cung cấp 95 tin tố giác tội phạm. Đặc biệt là tổ chức sửa chữa 35 km đường, 3 cây cầu; phát hoang 73 km lộ, bắt mới 3 cây cầu với trị giá 332 triệu đồng.

Ngoài ra, CCB còn là lực lượng tích cực trong thực hiện và vận động nhân dân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Thanh Phường

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải