null Hội đồng nhân dân huyện họp thẩm tra các văn bản của Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải

Thứ tư, 13/07/2022, 21:04

Sáng 13/7/2022, Hội đồng nhân dân huyện (HĐND) tổ chức Hội nghị thẩm tra các văn bản của Ủy ban nhân dân huyện (UBND) trình kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND huyện khóa XII. Hội nghị do đồng chí Trần Thành Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị thẩm tra

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng HĐND - UBND huyện thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XII. Thông qua đó, đại biểu tham dự hội nghị cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo, đồng thời yêu cầu xem xét lại số liệu khai thác đánh bắt và sản lượng nuôi trồng thủy sản vì trong 06 tháng đầu năm có nhiều yếu tố bất lợi như xăng dầu tăng giá, thời tiết bất thường; UBND huyện nên đề ra giải pháp nâng cấp và chỉnh trang đô thị tại thị trấn Gành Hào; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động bộ máy chính quyền trong thời gian tới; xem xét giải quyết các điểm nóng lấn chiếm lòng lề đường để đảm bảo an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực nuôi tôm siêu thâm canh…

Trên cơ sở các nội dung đại biểu đặt ra, đại diện cơ quan chuyên môn đã phân tích, giải thích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2022 và minh chứng cơ sở hình thành số liệu trong báo cáo.

Phát biểu kết luận Hội nghị thẩm tra, đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện đánh giá lại các nội dung đại biểu đặt ra để điều chỉnh phù hợp, sát với thực tiễn. Đồng thời, đưa ra phương hướng chỉ đạo giải quyết các vấn đề bất cập tại địa phương, gây bức xúc trong Nhân dân như: thiếu nước sạch tại thị trấn Gành Hào; nuôi tôm siêu thâm canh sai quy hoạch gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chung của Nhân dân; Bưu điện huyện Đông Hải thu tiền chuyển phát thẻ căn cước của người dân nhưng không đủ năng lực thực hiện… với các nội dung này, UBND huyện hứa sẽ bổ sung, điều chỉnh để gởi đến kỳ họp HĐND giữa năm 2022./.

Th. Quốc Qúy