null Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác giảm nghèo tại xã Long Điền Đông

Kinh tế - chính trị
Thứ tư, 22/03/2023, 16:57
Màu chữ Cỡ chữ
Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác giảm nghèo tại xã Long Điền Đông

Chiều ngày 21/3/2023, đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Đông Hải do ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Long Điền Đông về kết quả thực hiện công tác giảm nghèo giai đoạn 2018 - 2022.

Theo báo cáo tại buổi giám sát, trong 05 năm qua xã Long Điền Đông đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác giảm nghèo trên địa bàn xã như: chủ động phối hợp với các ban ngành chức năng triển khai bằng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, mở các lớp tập huấn khuyến nông, trao vốn phương tiện sản xuất cho hộ nghèo, hỗ trợ vay vốn giúp nhau phát triển kinh tế, cụ thể: trao vốn phương tiện sản xuất cho 337 hộ với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; phối hợp mở 45 lớp đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 2.700 lao động; trong đó có 37 lao động đi làm việc ở nước ngoài; hỗ trợ tiền điện cho hơn 500 hộ nghèo với số tiền hơn 300 triệu đồng; xây dựng 30 căn nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 900 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân xây dựng hơn 50 căn nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Qua đó đã giúp cho hơn 200 hộ thoát nghèo, góp phần giúp tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 2.34%.

Ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải đã ghi nhận kết quả về thực hiện chính sách giảm nghèo của xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có ý chí vươn lên thoát nghèo. Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền, cả hệ thống chính trị, nhất là Ban chỉ đạo giảm nghèo của xã trong công tác giảm nghèo. Tập trung quan tâm hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp họ có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững và thực hiện tốt, kịp thời các cơ chế chính sách đối với các đối tượng thụ hưởng theo quy định./.

Số lượt xem: 126

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com