null Hội đồng nhân dân huyện Đông Hải giám sát công tác thi hành án dân sự

Kinh tế - chính trị
Thứ sáu, 22/10/2021, 15:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hội đồng nhân dân huyện Đông Hải giám sát công tác thi hành án dân sự

Chiều ngày 21 tháng 10, Ban pháp chế HĐND huyện Đông Hải do ông Nguyễn Văn Sáng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện, giai đoạn 2017-2021 tại Chi cục thi hành án dân sự và Tòa án Nhân dân huyện.

Theo báo cáo của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đông Hải tại buổi giám sát: tính từ ngày (01/10/2016 - 30/9/2021) Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã thụ lý thi hành hơn 7 ngàn việc, với tổng số tiền hơn 260 tỷ 500 triệu đồng; tổng số việc phải thi hành án là 6.960 việc với tổng số tiền hơn 231 tỷ đồng; ủy thác thi hành án là 83 việc với số tiền hơn 29 tỷ đồng; trong đó, có 6.364 việc có điều kiện thi hành và 364 việc chưa có điều kiện thi hành. Đến nay đã có 5.648 việc thi hành xong với số tiền hơn 46 tỷ đồng. Nhìn chung, trong thời gian qua, kết quả thi hành án dân sự trên địa bàn huyện luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu Cục thi hành án tỉnh giao. Tuy nhiên, một số vụ việc có điều kiện thi hành chưa được giải quyết dứt điểm; một số vụ việc bản án, quyết định của Tòa án tuyên khó thi hành hoặc không thi hành được; công tác phối hợp xử lý tài sản thế chấp để thi hành án của một số ngân hàng chưa kịp thời; số việc chưa có điều kiện thi hành với số tiền vẫn còn cao;…

Tại buổi giám sát, Tòa án nhân dân huyện cũng cho biết: giai đoạn 2017-2021 số vụ án, vụ việc có hiệu lực của Tòa án nhân dân huyện là 2.825 vụ việc, Tòa án nhân dân huyện đã chuyển cho Chi cục thi hành án dân sư huyện là hơn 2.700 vụ việc và số lượng vụ án, vụ việc chưa chuyển cho cơ quan thi hành án là 386 vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Sáng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Sáng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Đông Hải trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Chi cục Thi hành án dân sự huyện cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác thi hành án dân sự; nâng cao vai trò của các Chấp hành viên trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành án; tăng cường hơn nữa mối quan hệ với các cơ quan, ban, ngành liên quan trong công tác thi hành án dân sự; tập trung giải quyết những vụ việc còn tồn đọng, vướng mắc, kéo dài, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các Chấp hành viên. Còn đối với Tòa án nhân dân huyện cần phải chuyển các bản án sau khi xét xử theo quy định để Chi cục Thi hành án dân sự huyện sớm tổ chức thi hành án theo luật định và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện trong công tác thi hành án./.

Số lượt xem: 68

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com