null Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Văn hóa – Xã hội
Thứ tư, 21/10/2020, 10:26
Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 20 tháng 10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020). Đến dự có bà Trương Hồng Trang, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy; ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện; các cô nguyên là lãnh đạo hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ và gần 100 chị, em Phụ nữ là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trong huyện.

Bí thư Huyện ủy Đông Hải trao quà cho các cô nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ. Ảnh: Phan Xuyên

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Thời gian qua, Hội phụ nữ các cấp trong huyện Đông Hải đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, thi đua lao động, sản xuất, tham gia vào các phong trào thi đua của địa phương.  Nổi bật như: các cấp hội đã vận động, tập hợp 34.658 hội viên, phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, có 11/11 cơ sở Hội có tỷ lệ phát triển hội viên trên 50% so với phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Chỉ tính riêng trong năm 2020, đã có 799 hộ nghèo và cận nghèo được Hội giúp đỡ với nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh đó. các cấp Hội đã vận động, hỗ trợ xây dựng được 16 mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Đông Hải chúc mừng cán bộ hội viên phụ nữ nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đánh giá cao sự đóng góp của chị em phụ nữ đối với sự phát triển của huyện nhà những năm qua. Đồng thời, mong muốn chị em ra sức phát huy truyền thống "Tự tin - Tự trọng -Trung hậu - Đảm đang" của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, hoàn thành xuất sắc các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Trước mắt là, cần tập trung rà soát, thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu Nghị quyết của các cấp hội trong huyện; thực hiện có hiệu quả các phong trào do hội cấp trên phát động; phát động các cấp hội và hội viên đăng ký thực hiện công trình lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trong huyện.

​​​​​​​

Lãnh đạo huyện Đông Hải đóng góp ủng hộ các tỉnh miền Trung. Ảnh: Phan Xuyên.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải đã trao tặng cho mỗi cô nguyên là lãnh đạo hội phụ nữ qua các thời kỳ một phần quà và công ty Phương Nam trao tặng cho mỗi đại biểu một sản phẩm nấm Đông trùng hạ thảo; đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải cũng đã phát động các đại biểu tham dự buổi họp mặt đóng góp quỹ để ủng hộ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, riêng tại buổi phát động công ty Phương Nam cũng đã ủng hộ 5 triệu đồng, toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản quỹ phòng, chống lụt bão của huyện để ủng hộ các tỉnh miền Trung trong thời gian tới ./.

Phan Xuyên

Số lượt xem: 663

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com