null Hơn 104 triệu đồng quỹ khuyến học được trao tại huyện Đông Hải

Thứ sáu, 15/10/2021, 11:35
Hơn 104 triệu đồng quỹ khuyến học được trao tại huyện Đông Hải

Nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh khó khăn có điều kiện vươn lên trong học tập, ngày 14/10/2021 Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu đến trao tặng 80 suất học bổng từ quỹ khuyến học Việt Nam và quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt của tỉnh Bạc Liêu cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để chuyển đến các em học sinh nghèo, học sinh vượt khó học giỏi.

Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo huyện Đông Hải

Tại buổi lễ trao học bổng, đại diện Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu cho biết: trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Hội khuyến học tỉnh đã cố gắng tìm nguồn để hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt, trong dịp này, hưởng ứng chương trình “máy tính cho em” do Hội Khuyến học Việt Nam phát động, Hội khuyến học tỉnh đã trích quỹ khuyến học hỗ trợ thêm cho 131 em học sinh cấp 2 thêm 01 triệu đồng mỗi em.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu trao bảng tượng trưng cho Hội Khuyến học huyện Đông Hải số tiền 104 triệu 300 ngàn đồng để phân bổ 80 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; trong đó, học sinh cấp 01 được tặng 800.000 đồng/suất, học sinh cấp 2 (2.000.000 đồng/suất, bao gồm cả nguồn bổ sung thực hiện chương trình “máy tính cho em”) và học sinh cấp 03 (1.500.000 đồng/suất).

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn quỹ hỗ trợ, Hội Khuyến học huyện Đông Hải cũng đã phân bổ học bổng cho đại diện các trường có học sinh được xét, tạo điều kiện để các em học sinh có tiền mua sắm các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho năm học 2021 - 2022./.

Th: Quốc Quý