null HĐND Đông Hải giám sát công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại thị trấn Gành Hào

Thứ tư, 13/04/2022, 15:57

Sáng ngày 12 tháng 04 năm 2022, Đoàn Giám sát HĐND huyện Đông Hải do ông Nguyễn Văn Sáng - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Gành Hào, giai đoạn (2020 - 2021).

Báo cáo với Đoàn Giám sát, đại diện UBND thị trấn Gành Hào cho biết: trong giai đoạn (2020 - 2021) thị trấn đã thực hiện khá tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nổi bật như: vận động thu hồi 02 súng tự chế, 04 dao tự chế dạng kiếm giao nộp Công an huyện; tiếp nhận 43 tin báo, tố giác tội phạm, chuyển cơ quan điều tra giải quyết theo thẩm quyền 29 tin, còn 14 tin thuộc thẩm quyền giải quyết, thụ lý theo quy định; triệt phá 34 vụ tệ nạn xã hội, liên quan 100 đối tượng, xử phạt với số tiền trên 240 triệu đồng; quản lý, giáo dục 37 đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng. Đồng thời, thị trấn Gành Hào cũng đã xây dựng, quản lý 28 mô hình, tổ chức quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Sáng - Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Gành Hào thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới thị trấn Gành Hào cần phải tăng cường vai trò tham mưu giúp cho cấp ủy về công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, các đề án về phòng chống tội phạm của các cấp, giải quyết tốt các điểm nóng ngay ở cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, quân sự và biên phòng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiếp nhận giải quyết tốt tin báo tố giác tội phạm; quản lý tốt và theo dõi giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng./.

Th: Phan Xuyên