null Gương Huỳnh Mỹ Ngọc: người phụ nữ sống vì cộng đồng

Văn hóa – Xã hội
Chủ nhật, 17/07/2022, 21:34
Màu chữ Cỡ chữ
Gương Huỳnh Mỹ Ngọc: người phụ nữ sống vì cộng đồng

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải là học những gì cao xa, mà đó là sự hiện hữu trong đời thường, những tấm gương bình dị, biết hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng. Phóng sự này chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn tấm gương của chị Huỳnh Mỹ Ngọc ở ấp Thành Thưởng A, xã An Trạch, người phụ nữ luôn sống hết mình với cộng đồng.

Là người có uy tín trong cộng đồng, từ năm 2018 đến nay chị Ngọc đã chủ động liên kết với các tổ chức từ thiện và mạnh thường quân trao tặng hàng chục ngàn suất quà cho người dân khó khăn trong xã. Đặc biệt, ngoài khoảng thời gian thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì mỗi tháng chị Ngọc đều báo cáo với chính quyền địa phương để liên kết với các mạnh thường quân và y, bác sỹ ở tỉnh Tây Ninh ấn định ngày 22 hàng tháng làm ngày khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao tặng từ 100 đến 200 suất quà cho người dân nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Chị Ngọc chia sẻ: bản thân nhận thấy tấm gương của Bác Hồ rất trong sáng và bình dị, vì thế nên Chị luôn cố gắng làm theo Bác; sẳn sàng đồng hành, sẻ chia cùng với người nghèo để giúp đỡ họ có cuộc sống ổn định hơn. Khi trao tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thấy họ vui mừng thì bản thân cũng mừng theo.

 

Chị Ngọc và những người trong đạo phát cơm chay miễn phí cho người dân khó khăn

Với vai trò là Trưởng Ban cai quản, Hội trưởng Thánh tịnh Huệ Đông Thiên, chị Huỳnh Mỹ Ngọc luôn chủ động tuyên truyền, vận động người trong đạo sống theo phương châm “nước vinh, đạo sáng”; luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, Chị cũng trực tiếp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người mỗi tháng; tổ chức phát cơm chay từ thiện vào ngày rằm và tạo gian hàng 0 đồng để tiếp nhận và trao tặng quần áo cho những người dân đang cần… Nhận xét về tấm gương chị Ngọc, ông Nguyễn Minh Miền – Phó Chủ tịch UBND xã An Trạch cho biết: chị Ngọc là người sống rất có tâm, sẳn sàng hy sinh lợi ích của bản thân để chăm lo cho mọi người và luôn được người dân yêu thương, quý mến. Đối với Đảng ủy và UBND xã cũng ghi nhận tấm gương của chị.

Ông bà ta thường nói “ăn ở có nhân, mười phần chẳng khó”, chính tấm lòng nhân ái và sự quan tâm, giúp đỡ mọi người mà chị Huỳnh Mỹ Ngọc ở ấp Thành Thưởng A, xã An Trạch luôn được chính quyền địa phương tin tưởng, Nhân dân quý mến và bầu làm đại biểu HĐND ba nhiệm kỳ liên tục. Bằng tấm lòng chân ái của mình, chị Ngọc xứng đáng được biểu dương và những việc làm ý nghĩa của chị cần được lan tỏa trong cộng đồng./.

Số lượt xem: 45

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com