null GƯƠNG: ÔNG TRẦN CHÍ CÔNG TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN TÂM HUYẾT, TRÁCH NHIỆM

Tin tức - Sự kiện|Văn hóa – Xã hội
Thứ sáu, 25/06/2021, 10:03
Màu chữ Cỡ chữ
GƯƠNG: ÔNG TRẦN CHÍ CÔNG TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN TÂM HUYẾT, TRÁCH NHIỆM

Gần 6 năm gắn bó cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hải với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Cái Cùng do Hội Cựu chiến binh xã Long Điền Đông quản lý, ông Trần Chí Công đã không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; qua đó, giúp nhiều đối tượng thuộc diện thụ hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện nâng cao chất lượng tín dụng ở địa phương.

Ông Trần Chí Công cho biết, nhân dân trong ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt, khai thác và nuôi trồng thủy sản, đời sống của nhân dân ổn định nhưng không mấy khá giả. Trong đó, có nhiều hộ dân có đời sống còn khó khăn cần nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, ông Công luôn sâu sát nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu của đối tượng thụ hưởng theo quy định. Đồng thời, nghiêm túc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ nội dung các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, đối tượng áp dụng và quy trình thực hiện vay vốn, từ đó tư vấn, hỗ trợ vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững. Ngoài ra, đối với tổ viên nào trong tổ tiết kiệm và vay vốn do ông Công quản lý mà sử dựng vốn không đúng mục đích, chậm triển khai đầu tư thì ông kịp thời nhắc nhở, đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của tổ viên về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống, để tìm hướng cùng tổ viên, địa phương và ngân hàng có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Điều đáng nói là, với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của ông Công, các tổ viên vay vốn đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Với vai trò trách nhiệm của người Tổ trưởng tôi luôn tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, của Ban giảm nghèo xã và hàng tháng tham gia giao ban đầy đủ tại điểm giao dịch xã, tổ chức sinh hoạt tổ, thường xuyên theo dõi kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn….Qua đó, giúp tôi nắm bắt, tiếp thu kịp thời những vấn đề liên quan đến chính sách tín dụng, để tiến hành bình xét đối tượng được thụ hưởng đến quá trình sử dụng vốn vay một cách công bằng, dân chủ, mang lại hiệu quả cao nhất, giúp hộ vay trả lãi và gốc đúng thời gian quy định”. Ông Trần Chí Công - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải chia sẽ.

Đến nay, tổ vay vốn của ông Công có 59 tổ viên, với đầy đủ các chương trình vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội: chương trình cho vay hộ nghèo,  hộ cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên, hộ mới thoát nghèo, sản xuất kinh doanh, nhà ở….Từ đầu năm 2021 đến nay, ông đã làm cầu nối cho 15 hộ vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền hơn 600 triệu đồng. Hiện tổng dư nợ của tổ tiết kiệm và vay vốn do ông Công quản lý đạt gần 2 tỷ 116 triệu đồng, đặc biệt hiện nay tổ tiết kiệm và vay vốn của ông Công không có nợ quá hạn; tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 100% số hộ vay vốn và nhiều năm liền Tổ tiết kiệm và vay vốn của ông quản lý luôn được Ngân hàng chính sách xã hội huyện xếp loại tốt. Ông Bùi Quốc Trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải cho biết: trong thời gian qua, ông Trần Chí Công luôn tâm huyết, trách nhiệm trong việc quản lý nguồn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, thực hiện đúng quy trình cho vay, thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay cũng như đôn đốc, nhắc nhở hộ vay trả lãi, nợ Ngân hàng đúng thời gian quy định, đặc biệt hiện nay Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn do ông Công quản lý  không có nợ quá hạn

Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp tổ viên thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, ông Trần Chí Công đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội của huyện. Những năm qua, ông Công đã được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu hoạt động tín dụng ở địa phương./.

Ảnh ông Trần Chí Công - Tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải thu lãi hộ vay

Ông Trần Chí Công - Tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải thu lãi hộ vay

Số lượt xem: 104

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com