null Gành Hào dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo

Văn hóa – Xã hội
Thứ hai, 13/06/2022, 15:37
Màu chữ Cỡ chữ
Gành Hào dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo

Để giảm thiểu nguy cơ đuối nước ở trẻ em, những ngày qua thị trấn Gành Hào đã phối hợp với các Trường Tiểu học trên địa bàn tổ chức 02 lớp dạy bơi cho 40 em học sinh thuộc đối tượng gia đình nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình khi sống tại khu vực địa bàn sông nước.

Theo thông tin từ UBND thị trấn Gành Hào, những vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn thị trấn trước đây đa phần là con em của gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bởi do cha mẹ các em phải thường xuyên đi làm thuê nên không có thời gian giám sát, quản lý các em. Với tính cách chung của trẻ là rất thích chơi đùa dưới nước nhưng lại không có những kỹ năng cơ bản về bơi lội nên đã xảy ra những vụ tai nạn thương tâm, để lại nỗi đau to lớn cho gia đình. Chính vì thế, việc tổ chức lớp dạy bơi cho các em là thực sự cần thiết.

Huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng tự làm nỗi cho các em

Khi tham gia học bơi, các em học sinh được huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn nhiều kỹ năng cơ bản như: cách lấy hơi, giữ sức, tự làm nổi, di chuyển an toàn dưới nước và thực hành các kỹ thuật bơi cơ bản. Nhìn chung, trong quá trình dạy bơi, huấn luyện viên đã hướng dẫn tận tình, chủ động kèm cặp các em và giúp các em nắm vững kiến thức rất nhanh. Nhiều em học sinh đã có thể bơi thành thạo trong những ngày đầu tham gia học bơi, các em còn lại cũng đang trong quá trình biết bơi cơ bản.

Chứng kiến việc dạy bơi của huấn luyện viên, nhiều phụ huynh rất vui mừng bởi con em mình học bơi rất nhanh và có khả năng vận dụng kỹ năng bơi trong quá trình xử lý tình huống. Đồng thời, ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, Chính quyền địa phương đối với các gia đình nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; tạo điều kiện để phụ huynh an tâm hơn khi đi làm và phải để con ở nhà. Cô Trương Thị Kim Tho - phụ huynh ở ấp 1, thị trấn Gành Hào chia sẻ: sống ở địa bàn sông nước, nhất là gần cửa biển với dòng nước chảy xiết thì luôn lúc nào phụ huynh cũng hoang mang, lo lắng cho con em mình. Với việc mở lớp dạy bơi miễn phí này, gia đình cũng an tâm hơn khi các cháu biết bơi và có thể tự xử lý tình huống khi có rủi ro bất ngờ xảy ra. Cô Tho cũng gởi lời cảm ơn đến Đảng ủy, UBND thị trấn Gành Hào đã hỗ trợ kinh phí cho con em mình được học bơi.

Được biết, mùa hè năm nay thị trấn Gành Hào đã liên kết mở được 02 lớp dạy bơi cho học sinh nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi lớp bơi có 20 em học sinh tiểu học tham gia. Tất cả chi phí cho khóa học điều được địa phương trích từ nguồn quỹ bảo trợ trẻ em với tổng kinh phí khoảng 12 triệu đồng/lớp. Sau khi hoàn thành 02 lớp dạy bơi lần này thì thị trấn sẽ tiếp tục rà soát nhu cầu thực tế để mở thêm một số lớp theo nhu cầu của phụ huynh học sinh và Ban Giám hiệu nhà trường; phấn đấu trong thời gian tới tất cả các em học sinh trong địa bàn đều biết bơi để tự bảo vệ mình, hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em./.

Số lượt xem: 87

Th: Quốc Quý

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com