null Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã An Trạch

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 30/08/2022, 15:05
Màu chữ Cỡ chữ
Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã An Trạch

Ngày 30/8/2022, xã An Trạch, huyện Đông Hải tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 với mật danh là AT-22. Cuộc diễn tập được diễn ra với 03 giai đoạn, trong đó có tiến hành thực binh. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải và các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Tình huống giả định trong đợt diễn tập lần này là các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề biển, đảo, biên giới lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo và những tồn tại lịch sử để xúi dục, kích động gây bất ổn tình hình; tổ chức nhiều vụ biểu tình, gây rối, bạo loạn chống lại cấp ủy Đảng, chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Địch tăng cường máy bay không người lái để nắm tình hình, có khả năng sử dụng máy bay ném bom chiến thuật kết hợp pháo hạm tấn công bằng hỏa lực, chúng đánh vào các mục tiêu quan trọng, làm thiệt hại kinh tế và sau đó kết hợp với bộ binh tiến công vào địa bàn huyện Đông Hải, trong đó có xã An Trạch.

Để ứng phó với tình huống giả định, lực lượng khung tập tiến hành chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và tham gia chiến đấu đánh địch tiến công vào địa bàn.

Trong quá trình diễn tập, lực lượng khung tập đã thực hiện tốt vai diễn của mình theo kế hoạch. Trong đó, việc vận hành chuyển trạng thái được thực hiện nhuần nhuyễn, có tính thực tế cao; công tác thực binh chiến đấu đánh địch được thực hiện chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối khí tài quân dụng và sức khỏe người tham gia./.

Số lượt xem: 207

Th: Quốc Quý

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com