null Chủ tịch UBND huyện Đông Hải kiểm tra công tác phòng dịch tại các xã phía Tây

Thông tin dịch covid 19
Thứ ba, 31/08/2021, 21:33
Màu chữ Cỡ chữ
Chủ tịch UBND huyện Đông Hải kiểm tra công tác phòng dịch tại các xã phía Tây

Trong thời gian qua, các xã phía Tây của huyện Đông Hải chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid - 19 và được xem là “vùng xanh” của huyện. Để tiếp tục nắm tình hình thực tế công tác Chỉ đạo phòng dịch ở các địa bàn cơ sở, ngày 30/8/2021 ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại các xã phía Tây của huyện.

Ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các xã phía Tây của huyện

Theo đó, ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải lắng nghe các xã báo cáo khái quát về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn của xã để đưa ra phương hướng chỉ đạo kịp thời. Theo báo cáo của các xã phía Tây, đến thời điểm này các xã vẫn giữ vững được an toàn địa bàn, chưa xuất hiện ca bệnh F0 nào trong cộng đồng và đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; xây dựng và củng cố các Chốt kiểm soát; chuẩn bị các điều kiện, phương tiện phòng, chống dịch để ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Sau khi nghe các xã báo cáo, ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải ghi nhận sự quyết tâm, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã phía Tây trong việc tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới các xã phía Tây tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để tạo điều kiện ổn định địa bàn, giúp người dân an tâm sinh sống và lao động sản xuất. Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý: công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, không thể lơ là trong bất cứ phút giây nào. Chính vì thế, các xã phải xây dựng phương án ứng phó trong mọi tình huống để tránh việc bối rối trong quá trình xử lý, quan tâm thực hiện tốt công tác hậu cần, chỉ huy tại chổ, con người tại chổ; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm và không ngoại lệ.

Riêng vấn đề phòng, chống dịch bệnh trong dịp lễ quốc khánh 2/9, các xã phải bố trí lực lượng túc trực phòng dịch nghiêm túc, đảm bảo từ 20% đến 30% lực lượng, nếu cần thiết thì huy động 100% khi có tình huống xảy ra./.

Số lượt xem: 102

Th. Quốc Qúy

Tin đã đưa
 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com