null Cháy nhà tại chợ Gành Hào

Văn hóa – Xã hội
Thứ năm, 15/07/2021, 14:53
Màu chữ Cỡ chữ
Cháy nhà tại chợ Gành Hào

Nhận được tin báo của quần chúng, sáng 15/7/2021 Công an huyện Đông Hải huy động lực lượng đến chữa cháy tại thị trấn Gành Hào, kịp thời ngăn chặn đám cháy lan rộng. Vụ cháy hiện chưa thống kê được thiệt hại nhưng đã gây hoang mang cho bà con Nhân dân nơi đây

Lực lượng Đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện đã dùng máy chữa cháy chuyên dụng dập tắt đám cháy

Theo thông tin từ Ban Nhân dân ấp 2, thị trấn Gành Hào, vụ cháy được người dân phát hiện vào lúc 7 giờ sáng, ngày 15/7/2021 khi ngọn lửa bốc lên từ ngôi nhà ông Lâm Văn Phương và lan sang kho chứa vật liệu ngành nước của gia đình ông Nguyễn Văn Thẳng. Do tiếp xúc nguồn nhựa nên ngọn lửa cháy dữ dội, có nguy cơ lan rộng sang các hộ dân khác.

Ngay sau khi người dân tri hô, lực lượng chữa cháy tại chổ và các hộ dân gần đó sử dụng các máy bơm rửa xe và bình chữa cháy xịt thẳng vào đám cháy để ngăn chặn lửa cháy lan. Đồng thời, báo cáo ngay cho lực lượng phòng cháy chữa cháy của huyện để ứng cứu.

Nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện và UBND thị trấn Gành Hào đã huy động lực lượng, máy chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường và tiến hành dập lửa. Sau gần nữa tiếng dập lửa, vụ cháy được khống chế hoàn toàn và không còn khả năng bùng phát trở lại. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện gây ra. Hiện các ngành chức năng đang tiến hành thống kê mức độ thiệt hại.

Được biết, gia đình ông Lâm Văn Phương đã rời địa phương về sống ở Thành phố Bạc Liêu khá lâu, căn nhà hiện bỏ không, chỉ cho người cháu của ông ngủ nhờ vào ban đêm, sáng sớm anh ấy đã đi khỏi nhà nhưng quên không ngắt cầu dao điện. Do không có người kiểm soát nên khi chập điện, ngọn lửa có điều kiện bùng phát thành đám cháy. Qua đó, người dân cần nêu cao cảnh giác, khi ra khỏi nhà phải ngắt cầu dao điện và các yếu tố gây cháy nhằm ngăn chặn các nguy cơ hỏa hoạn, bảo vệ tài sản gia đình mình./.

Số lượt xem: 146

TH. Quốc Qúy

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com