null Cưỡng chế thu hồi đất dự án nâng cấp tuyến đường Giá Rai - Gành Hào

Quy hoạch phát triển
Thứ ba, 19/07/2022, 22:57
Màu chữ Cỡ chữ
Cưỡng chế thu hồi đất dự án nâng cấp tuyến đường Giá Rai - Gành Hào

Sáng ngày 19/7/2022, UBND huyện Đông Hải đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Minh Nhựt, ấp 4, thị trấn Gành Hào để xây dựng dự án nâng cấp tuyến đường Giá Rai - Gành Hào (giai đoạn 2), đoạn từ Ngã ba Cây Xăng Kim Tiến đến Ngã ba Mũi Dùi.

Tại buổi cưỡng chế, cơ quan chức năng huyện Đông Hải đã triển khai quyết định của UBND huyện Đông Hải về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Minh Nhựt. Theo đó, diện tích đất cưỡng chế thu hồi là 69,50 m2, loại đất ở đô thị và tọa lạc ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

 

Cơ quan chức năng huyện Đông Hải triển khai quyết định cưỡng chế thu hồi đất

đối với hộ ông Nguyễn minh Nhựt, ấp 4, thị trấn Gành Hào

Được biết, dự án nâng cấp tuyến đường Giá Rai - Gành Hào, đoạn từ Ngã ba Cây Xăng Kim Tiến đến Ngã ba Mũi Dùi (tuyến đường 19/5) được UBND huyện Đông Hải phê duyệt năm 2011. Tuyến đường này có 237 hộ nằm trong diện thu hồi đất, sau khi công khai phương án thu hồi đất, đa số các hộ đều thống nhất nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng. Riêng hộ ông Nguyễn Minh Nhựt không thống nhất, khiếu nại nhiều lần và đã được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét, giải quyết đúng theo quy định của pháp luật. Sau đó, hộ ông Nhựt đã đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ về đất, nhà ở và vật kiến trúc trên đất, cam kết bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Nhựt vẫn chưa chịu bàn giao đất để thi công, ảnh hưởng đến tuyến độ thi công công trình, mặc dù thời gian qua đã được các ngành chức năng tuyên truyền, vận động, giải thích nhiều lần.

Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của hộ ông Nguyễn Minh Nhựt đã được huyện Đông Hải thực hiện công khai, minh bạch theo đúng quy trình thủ tục do Nhà nước quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia cưỡng chế và đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, nhất là đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sớm hoàn thành tuyến đường này, vì đây là tuyến đường rất quan trọng, giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông của huyện cũng là mong mỏi của người dân trong nhiều năm qua./.

Số lượt xem: 475

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com