null Công an huyện Đông Hải khám phá nhanh vụ việc báo tin về tội phạm sai sự thật

An ninh - Quốc phòng
Thứ năm, 23/02/2023, 21:42
Màu chữ Cỡ chữ
Công an huyện Đông Hải khám phá nhanh vụ việc báo tin về tội phạm sai sự thật

Ngày 20/02/2023, Công an huyện Đông Hải nhận được tin báo về tội phạm của ông Dương Chí Linh, sinh năm 1997, ngụ ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về việc khi đang điều khiển xe mô tô chạy từ nhà hướng về ấp Thành Thưởng, xã An Trạch thì bị đối tượng lạ mặt chặn đường, dùng dao đe dọa cướp đi nhiều tài sản có giá trị gồm: 01 tấm lắc vàng, 03 chiếc nhẫn vàng, 01 điện thoại di động và nhiều tài sản khác.

Nhận thấy đây là vụ việc rất nghiêm trọng, không những xâm hại trực tiếp đến tài sản của Nhân dân mà còn gây tâm lý hoang mang trong quần chúng Nhân dân, Lãnh đạo Công an huyện Đông Hải đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra ban đầu và truy vết nóng đối tượng gây án. Tuy nhiên, qua công tác khám nghiệm hiện trường, ghi nhận thông tin từ bị hại, qua triết xuất hệ thống camera an ninh và khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, cơ quan Công an huyện Đông Hải có căn cứ nhận định ông Dương Chí Linh báo tin sai sự thật.

Đối tượng Dương Chí Linh

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an huyện Đông Hải đã xác định rõ: Trước đó, do ăn chơi, tiêu xài cá nhân dẫn đến thiếu nợ, mất khả năng chi trả nên ngày 20/02/2023 đối tượng Dương Chí Linh từ nhà của mình đi đến tiệm vàng trên địa bàn phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau để cầm cố 01 tấm lắc vàng 18K trọng lượng khoảng 01 lượng với số tiền 20 triệu đồng để đem đi trả nợ. Sau đó, Linh đem điện thoại di động, giấy cầm vàng và số tiền còn lại trên người gửi cho người bạn ở ấp Cây Thẻ, xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu giữ hộ rồi điều khiển xe mô tô đến khu vực chợ Nhàn Dân thuộc ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai rồi qua phà đến ấp Thành Thưởng, xã An Trạch tìm một khu vực vắng người, Linh lao xe vào lề đường cho ngã xe rồi dùng đá đập vào chân trái tự gây thương tích cho mình, sau đó Linh về nhà báo cho gia đình biết và cùng gia đình đến Công an xã An trạch để trình báo.

Xét thấy hành vi của đối tượng Dương Chí Linh là cố ý báo tin về tội phạm sai sự thật, không những gây cản trở hoạt động tố tụng hình sự của cơ quan Công an mà còn gây dư luận, tâm lý hoang mang trong quần chúng Nhân dân trên địa bàn. Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, đối tượng Dương Chí Linh đã thừa nhận hành vi báo tin về tội phạm sai sự thật của mình. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Đông Hải tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Theo Điểm c Khoản 3 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, Qua đây, Công an huyện Đông Hải đề nghị người dân không cung cấp thông tin sai sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Số lượt xem: 267

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com